Theo đó, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty Exporum Việt Nam phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Hội Tin học TP Hồ Chí Minh, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số tổ chức Smartcity Asia lần 3 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Triển lãm dự kiến có 800 gian hàng trưng bày với hơn 500 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia, giới thiệu nhiều chủ đề liên quan đến các công nghệ và giải pháp ứng dụng trong đô thị thông minh (Nhà ở thông minh, CCTV, AIoT, Công nghệ chất bán dẫn, Tài chính - Thanh toán thông minh, Tòa nhà thông minh, chiếu sáng thông minh, năng lượng xanh, công nghệ xanh trong sản xuất thông minh, Robot,…). Đồng hành cùng chương trình là các doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu trong nước như: Viettel, VNPT, Mobifone, FPT…

leftcenterrightdel
Diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á (Smartcity ASIA) lần 2 -2022 đã thu hút nhiều doanh nghiệp, khách tham quan.

Triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu là chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế sẽ thảo luận các chuyên đề, như: Chiến lược đô thị thông minh với định hướng phát triển xanh và bền vững; các giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; các ứng dụng AIoT trong đô thị thông minh theo định hướng phát triển xanh.

Tại Triển lãm Smartcity Asia 2024, các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương sẽ được tiến hành song song giữa các hình thức trực tuyến và gặp gỡ giữa các lãnh đạo tại TP Hồ Chí Minh, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới của thành phố. Sự kiện hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Tin, ảnh: BẢO MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.