Đây cũng là cửa hàng đầu tiên tại thành phố được Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TP Hồ Chí Minh cấp chứng nhận Halal, mang ý nghĩa “hợp pháp” và “được phép dùng”.

Chứng nhận đạt chuẩn Halal trên sản phẩm có ý nghĩa quan trọng với khách hàng đạo Hồi khi quyết định mua sắm, tiêu dùng, vừa đảm bảo những yêu cầu về mặt tôn giáo vừa tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm. Cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal phục vụ hơn 300 loại sản phẩm đạt chuẩn Halal trong và ngoài nước như: Trái cây, rau củ, thực phẩm chế biến, thức ăn nhanh, cơm trưa văn phòng, vừa phục vụ đa dạng hàng tiêu dùng, thời trang và quà lưu niệm cho khách du lịch.

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal.

TP Hồ Chí Minh có hơn 8.000 tín đồ Hồi giáo đang sinh sống. Những năm gần đây trên địa bàn thành phố đã hình thành nhiều khu phố dành riêng cho du khách Hồi giáo ở những tuyến đường xung quanh chợ Bến Thành (quận 1). Trong đó, có thể kể đến những tuyến đường như: Nguyễn An Ninh, Lê Thánh Tôn, Trương Định, Phan Chu Trinh… với nhiều cửa hàng kinh doanh phong phú sản phẩm cho người đạo Hồi. Việc cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods Halal chính thức đưa vào hoạt động được đánh giá là một mô hình kinh doanh chiến lược của Satra, tạo thêm địa điểm mua sắm uy tín, tin cậy cho cộng đồng Hồi giáo.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA