Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Mai Quốc Trưởng, Tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Đại tá Phan Văn Bình, Chủ tịch Tổng công ty; ông Remko Bouma, Giám đốc thương mại, bộ phận tàu hàng Damen; ông Kay Lauterjung, Giám đốc điều hành Công ty Reedenrei M Lauterjung; cùng đại diện khách mời của các cơ quan, đơn vị.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu ấn nút hạ thủy Tàu số 1 - Mã hiệu YN 559040.

Sau hơn một năm triển khai, Tàu số 1 - Mã hiệu YN 559040 thuộc Dự án đóng mới loạt tàu CombiFreighter 3850 cho Tập đoàn Damen đã hoàn thành việc thi công và đủ điều kiện hạ thủy. Sự kiện quan trọng này là kết quả của sự quan tâm, giúp đỡ, sát sao của đội ngũ chuyên gia, quản lý, giám sát thi công của Tập đoàn Damen; sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Ba Son và các đơn vị đối tác, nhà thầu.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ hạ thủy Tàu số 1. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Mai Quốc Trưởng, Tổng giám đốc Tổng công ty cho biết, quá trình thi công con tàu Combi Freighter số 1 - sản phẩm đầu tiên của Dự án đã có những bỡ ngỡ ban đầu, những khó khăn, trở ngại nhất định. Nhưng với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, quyết tâm cao nhất cũng như sự chủ động và phối hợp nhịp nhàng, Ba Son đã đạt được những kết quả tốt đẹp.

Tổng công ty Ba Son cam kết tàu Combi Freighter số 1 sẽ được hoàn thiện, bàn giao cho đơn vị chủ tàu theo đúng kế hoạch đề ra. Tập thể cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Ba Son cũng như các đối tác, nhà thầu sẽ cùng nhau nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành các con tàu tiếp theo của Dự án đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Tàu số 1 - mã hiệu YN 559040 thuộc Dự án đóng mới loạt tàu CombiFreighter 3850. 

Thông qua sự kiện này, một lần nữa Tổng công ty Ba Son đã khẳng định, năng lực của mình trong công nghệ đóng mới các sản phẩm tàu có tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật hiện đại; trình độ quản lý, năng lực công nghệ, tay nghề của cán bộ, công nhân viên ngày càng nâng cao. Qua đó, giúp Ba Son khẳng định được vị thế, thương hiệu của mình trong ngành đóng tàu thế giới; góp phần xây dựng, phát triển nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam hiện đại, lưỡng dụng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế - xã hội.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.