Một số sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhất được trao danh hiệu “Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2020 trong lễ tôn vinh gồm: Sản phẩm Yến sào Khánh Hòa, gà giống Cao Khanh, heo giống Bình Thắng, phân hữu cơ Quế Lâm, Thuốc thú y Hanvet, phân hữu cơ khoáng Vedagro, thức ăn chăn nuôi Vedafeed, gạo Bao Thai Hồng Tràng Định (Lạng Sơn), nếp cái Hoa vàng Bắc Sơn...

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT và Tổng hội NN&PTNT Việt Nam chụp ảnh cùng các đại biểu đại diện địa phương, doanh nghiệp nhận danh hiệu "Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam" năm 2020.

Đây là kết quả tiến hành khảo sát bình chọn ngẫu nhiên hơn 1.450 sản phẩm nông nghiệp do Ban tổ chức thực hiện ở tất cả các vùng miền trên cả nước. Tại vòng sơ khảo, hội đồng bình chọn đã chọn ra được 351 trong số 1.450 sản phẩm được khảo sát. Sau đó, trên cơ sở 351 sản phẩm được vào vòng chung khảo, hội đồng bình chọn đã lựa chọn, bình xét được 80 sản phẩm giành danh hiệu "Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam" năm 2020. Thông qua chương trình, đến nay nhiều thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp, vật tư nông nghiệp được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và trở thành những sản phẩm bán chạy trên thị trường với giá trị gia tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho doanh nghiệp và người nông dân, nâng cao uy tín cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên thị trường quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến nhận xét: Chúng ta có thể tự hào rằng, ngành nông nghiệp đã phát huy tốt vai trò của mình là trụ đỡ của nền kinh tế, góp phần quan trọng đảm bảo ổn định chính trị và phát triển nền kinh tế-xã hội trong thời gian dịch Covid-19 xảy ra từ tháng 2 đến nay... Thành công đó có một phần đóng góp của chương trình khảo sát, bình chọn và tôn vinh "Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam" những năm qua.

Lễ tôn vinh còn là dịp để khuyến khích, cổ vũ và động viên các địa phương, doanh nghiệp đã và đang tích cực hỗ trợ cho người nông dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả với giá trị lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Tin, ảnh: NGUYỄN KIỂM