leftcenterrightdel
 Các đại biểu tại diễn đàn.

Tại diễn đàn, hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam đã được đại diện hai Chính phủ và các bang của Australia cung cấp thông tin về chính sách đầu tư trực tiếp nước ngoài, cơ hội trong chuỗi giá trị toàn cầu và thách thức của thị trường; cơ hội đầu tư và cơ chế hỗ trợ của các bang của Australia.

Các đại biểu tham dự diễn đàn cũng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ dự án điển hình doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Australia; thảo luận cơ hội đầu tư trong lĩnh vực thực phẩm, công nghệ, du lịch; chính sách visa cho nhà đầu tư Việt Nam và tham gia phiên gặp gỡ trực tiếp giữa đại biểu các bang, vùng của Australia và doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại diễn đàn, bà Sarah Hooper, Tổng lãnh sự Australia tại TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Australia phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Việt Nam là đối tác kinh tế rất quan trọng đối với Australia và cả hai nước đều hướng đến mục tiêu tăng gấp đôi đầu tư hai chiều và trở thành những đối tác thương mại hàng đầu của nhau. Australia nhận thấy tiềm năng to lớn để mở rộng mối quan hệ thương mại và đầu tư với Việt Nam và vào thời điểm hiện nay có nhiều cơ hội thực sự tiềm năng dành cho các nhà đầu tư Việt Nam vào thị trường Australia.

Tại Australia hiện có 93 dự án đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam với tổng vốn khoảng 586 triệu USD, đứng thứ 11 trong tổng số 80 quốc gia, vùng lãnh thổ mà Việt Nam đầu tư ra nước ngoài. Doanh nghiệp Việt Nam kỳ vọng sẽ mở rộng đầu tư tại Australia trong thời gian tới.

Tin, ảnh: XUÂN DUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.