Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao những hoạt động tích cực của VCBA và cá nhân ông Dan On trong việc thúc đẩy, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước, mặc dù VCBA mới được thành lập chưa lâu (cuối năm 2022). 

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và ông Dan On, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam-Canada (VCBA).

Thứ trưởng thông báo với đoàn một số hoạt động nổi bật trong năm 2024 do Ủy ban và các cơ quan trong nước tổ chức, mong muốn các thành viên VCBA tích cực hưởng ứng tham gia, đặc biệt là một số hoạt động liên quan đến thu hút trí thức, doanh nhân kiều bào đầu tư về Việt Nam; tiếp tục xây dựng và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ luôn lắng nghe, hỗ trợ, đồng hành với VCBA.

Chủ tịch VCBA Dan On chia sẻ, bản thân ông và nhiều thành viên của Hội nhiều năm học tập, kinh doanh ở nước ngoài cùng có mong muốn trở về đóng góp cho sự phát triển của đất nước bằng những việc làm cụ thể, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, kết nối giao thương các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam sang thị trường Canada và chuyển giao những công nghệ tiên tiến của Canada về Việt Nam. 

QUỲNH CHI 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.