Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại trong công tác phối hợp giữa Kiểm toán nhà nước với các địa phương. Đồng thời đề xuất các phương hướng, giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác phối hợp giữa các bên trong thời gian tới. 

Thời gian qua, sự phối hợp tích cực và hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, thành phố Cần Thơ cho các hoạt động của Kiểm toán nhà nước khu vực V cũng như Kiểm toán nhà nước các chuyên ngành đã góp phần giúp Kiểm toán nhà nước hoàn thành tốt kế hoạch kiểm toán hằng năm được Quốc hội giao. 

leftcenterrightdel

Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: THU HẢI 

Tổng Kiểm toán nhà nước yêu cầu Kiểm toán nhà nước khu vực V tiếp tục bám sát hướng dẫn của ngành, làm tốt vai trò tư vấn cho địa phương, giúp địa phương chấn chỉnh kịp thời sai sót. Qua kiểm toán, đơn vị cũng cần kịp thời kiến nghị những vấn đề còn vướng mắc, đặc biệt là vấn đề kiểm toán báo cáo quyết toán, giúp Quốc hội phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước hằng năm. 

leftcenterrightdel

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: THU HẢI 

Trong khuôn khổ hội nghị, Kiểm toán Nhà nước đã ký Quy chế phối hợp công tác với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ. Đồng thời, Kiểm toán Nhà nước cũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán Nhà nước” cho các đồng chí là lãnh đạo tỉnh, thành phố và lãnh đạo sở, ban ngành đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Kiểm toán Nhà nước.

Cũng trong chương trình công tác, từ ngày 23-4 đến 24-4, Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn cùng đoàn công tác đã thăm, làm việc với Thường trực Tỉnh ủy một số địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

ANH VIỆT

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.