Tại buổi làm việc, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB đã báo cáo tình hình hoạt động của SHB nói chung và SHB Lào nói riêng trong năm vừa qua. Theo đó, ước tính đến ngày 31-12-2018, SHB hoàn thành kế hoạch Đại hội cổ đông đặt ra cho năm 2018. So với năm 2017, tổng tài sản tăng 13,5%; nguồn vốn huy động từ tổ chức kinh tế, cá nhân tăng 15,4%; số dư cấp tín dụng tăng 15%, tuân thủ quy định của NHNN về tỷ lệ tăng trưởng cấp tín dụng. Với quy mô tăng trưởng tốt, SHB đã hoàn thành vượt kế hoạch lợi nhuận do ĐHĐCĐ giao năm 2018. Các tỷ lệ an toàn hoạt động và thanh khoản của SHB luôn bảo đảm tuân thủ đúng quy định của NHNN, tỷ lệ nợ xấu ở mức an toàn.

leftcenterrightdel
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào làm việc tại SHB.

Ngân hàng SHB Lào là một trong hai ngân hàng con 100% vốn của SHB tại thị trường Đông Dương. Hiện SHB Lào có 1 trụ sở chính tại thủ đô Viêng chăn và 2 chi nhánh tại Champasack và Savannakhet. Ước tính đến thời điểm 31-12-2018, SHB Lào có vốn điều lệ hơn 400 tỷ LAK, tổng tài sản ước đạt gần 1.600 tỷ LAK. Số dư huy động vốn đạt 970 tỷ LAK. Dư nợ cho vay khách hàng đạt gần 800 tỷ LAK. Lợi nhuận trước thuế cả năm ước đạt gần 23 tỷ LAK.

Thống đốc Sonexay Sitphaxay đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật mà SHB Lào nói riêng cũng như SHB nói chung đã đạt được. Ngân hàng đã hoạt động có hiệu quả, tuân thủ pháp luật và quy định của nước CHDCND Lào. Không chỉ tập trung vào các hoạt động kinh doanh, SHB Lào còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần và đóng góp cho sự phát triển văn hóa xã hội của địa phương. Qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Thay mặt SHB, ông Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh, ngân hàng kết sẽ tiếp tục duy trì và phát huy văn hóa truyền thống đoàn kết, đổi mới, kiến tạo và hội nhập của SHB để tiếp nối những thành công trong thời gian tới. SHB sẽ tiếp tục cung ứng các sản phẩm tài chính ngân hàng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đồng thời cam kết luôn chấp hành theo pháp luật, chính sách, tuân thủ quy định và chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ban, ngành 2 nước và Ngân hàng Trung ương Lào.

Tin, ảnh: DƯƠNG TỬ