Cuốn sách này được soạn thảo trong khuôn khổ hợp tác giữa UNODC và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (BNNVPTNT), với sự tài trợ của Chính phủ Vương quốc Anh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự hội thảo cho ý kiến về công tác thanh tra, phòng ngừa, phát hiện tham nhũng và gian lận trong mua sắm công.

Thời gian qua, chính phủ Việt Nam đã thể hiện những cam kết mạnh mẽ, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về đấu thầu, mua sắm công ngày càng hoàn thiện, nhưng các hiện tượng tiêu cực trong mua sắm công như tham nhũng, hối lộ, gian lận… có những diễn biến rất phức tạp. Thực tế này đòi hỏi đội ngũ những người làm công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát cần không ngừng nâng cao năng lực nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý các trường hợp tham nhũng, gian lận trong đấu thầu, mua sắm công.

Từ những nhận thức trên, BNNVPTNT, UNODC đã phối hợp nhằm giải quyết vấn đề này. Cuốn sách “Hướng dẫn công tác thanh tra, phòng ngừa, phát hiện tham nhũng và gian lận trong mua sắm công của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” sẽ góp phần hỗ trợ các thanh tra viên ngành NNVPTNT phát hiện và phòng, chống tham nhũng, gian lận trong các dự án đấu thầu thuộc phạm vi ngành quản lý.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG