Cùng dự có đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và địa phương; các tổ chức, doanh nghiệp.

leftcenterrightdel

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và các đại biểu tham dự Lễ ra mắt Quỹ hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa.

Khánh Hòa là tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế của đất nước ta, có mạng lưới giao thông thuận lợi và có nhiều lợi thế tự nhiên về biển, đảo, sông, núi. Khánh Hòa có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có huyện Trường Sa nằm ở vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, là một phần máu thịt thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc.

Để phát huy những tiềm năng, lợi thế của Khánh Hòa, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28-1-2022 về Xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

leftcenterrightdel

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại lễ ra mắt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 13-4-2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 11/2023/NĐ-CP về Thành lập và Quy chế hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa. Quỹ sẽ hỗ trợ đẩy mạnh xã hội hóa và sớm xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội theo định hướng của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 09-NQ/TW.

leftcenterrightdel

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chúc mừng Hội đồng quản lý quỹ.

Quỹ hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa là quỹ quốc gia được Chính phủ thành lập và giao UBND tỉnh Khánh Hòa trực tiếp quản lý nhằm huy động nguồn lực bổ sung phục vụ phát triển nghề cá, đầu tư cho các hạng mục, công trình hạ tầng cảng cá, cơ sở chế biến, dịch vụ hậu cần nghề cá và các công trình thiết yếu khác trong phòng, chống thiên tai, phục vụ dân sinh tại huyện Trường Sa. Quỹ hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa hoạt động theo mô hình đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận.

leftcenterrightdel

Hội đồng quản lý quỹ nhận sự ủng hộ của nhiều tổ chức, doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân nhận định, sự quan tâm của các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố; các tập đoàn, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thông qua ủng hộ, đóng góp, tài trợ kinh phí cho Quỹ hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa là hành động thiết thực để cùng chung tay với tỉnh xây dựng và phát triển huyện Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước.

Tin, ảnh: HOÀNG CHUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.