"Phiên chợ Nông sản cuối tuần" với 32 gian hàng, giới thiệu các mặt hàng đặc sản địa phương, sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp và các hợp tác xã. Chợ phiên được xây dựng dựa trên mô hình phiên chợ JingJai nổi tiếng tại Thái Lan nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm nông sản mới cho khách hàng vào mỗi dịp cuối tuần. Chương trình này cũng như một ngày hội thu nhỏ, giúp người dân từ già đến trẻ có cơ hội trải nghiệm chất lượng sản phẩm trong một không gian thân thiện, gần gũi; về phía các đơn vị sản xuất, sẽ có cơ hội thúc đẩy sản lượng tiêu thụ và lắng nghe tiếng nói thị trường.

leftcenterrightdel
Gian hàng nông sản của tỉnh Bắc Kạn được trưng bày, bán tại Phiên chợ Nông sản cuối tuần.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ NN&PTNT phát biểu: Đây là lần đầu tiên "Phiên chợ Nông sản cuối tuần" được tổ chức, nhằm kết nối tiêu thụ nông sản vào chuỗi siêu thị BigC & Go!, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm nông lâm thủy sản, từ đó hỗ trợ việc hình thành và phát triển các chuỗi giá trị nông sản bền vững.

Cũng tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho các sản phẩm đạt giải hội thi “Sản phẩm tiêu biểu” trong "Phiên chợ Nông sản cuối tuần": Dưa lưới (Bắc Giang) giải Nhất; Trà hữu cơ (Tuyên Quang) giải Nhì; Miến dong Phia Đén (Cao Bằng) giải Ba. Các sản phẩm đạt giải hội thi “Sản phẩm tiêu biểu” trong Phiên chợ Nông sản cuối tuần sẽ được ưu tiên bày bán, giới thiệu trong hệ thống siêu thị Big C & Go! trên toàn quốc.

Tin, ảnh: QUỲNH ANH