leftcenterrightdel

Toàn cảnh Hội nghị đại biểu người lao động Nông trường 726.

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của nông trường luôn đoàn kết, nhất trí đồng lòng, chung tay vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; giữ vững địa bàn ổn định, chất lượng vườn cây từng bước được phục hồi; cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đời sống của công nhân, người lao động và nhân dân trong vùng dự án ổn định, thu nhập bình quân đạt từ 7,7 đến 8 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh việc chú trọng đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho người lao động, đơn vị còn thường xuyên kiểm tra, tổ chức nghiệm thu, đánh giá kết quả phù hợp với thực tế và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; phối hợp với chính quyền địa phương tham gia tích cực phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, làm mới nhiều tuyến đường bê tông khu dự án. Tổ chức tốt các hoạt động “Xuân biên cương - Ấm tình quân dân”; thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho công nhân, hộ nhận khoán và các hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc trên địa bàn đơn vị đứng chân trong dịp lễ, tết đảm bảo trang trọng và ý nghĩa.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Lợi, Phó trưởng ban Công đoàn Quốc phòng đã biểu dương những kết quả mà Nông trường 726 đạt được trong năm 2022, nhất là trong nhiệm vụ SXKD, đặc biệt trong công tác quốc phòng an ninh, giữ vững vùng biên, chia sẻ kinh nghiệm và chỉ đạo định hướng một số nội dung thiết thực trong công tác, nâng cao đời sống cho người lao động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời đánh giá cao về công tác chuẩn bị và tổ chức hội nghị một cách nghiêm túc, trang trọng nhất là các ý kiến tham gia phát biểu để hiến kế xây dựng nông trường, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và đời sống thu nhập cho người lao động.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Hồng Lợi, Phó trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng chụp hình lưu niệm với đại biểu dự Hội nghị đại biểu người lao động. 

Tại hội nghị, các đại biểu Nông trường 726 đã thảo luận, thống nhất một số nội dung, chủ trương, biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2023 và ký kết thỏa ước lao động tập thể với 100% ý kiến biểu quyết tán thành. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng vườn cây; giám sát, kiểm tra quy trình kỹ thuật; tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật trong quá trình trồng, chăm sóc, thu hoạch để nâng cao năng suất, chất lượng vườn cây, phấn đấu năng suất bình quân đạt 12 tấn/1ha trở lên. Tăng cường cung ứng dịch vụ vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và làm dịch vụ cà phê cho người lao động; thu nhập bình quân đạt người lao động đạt từ 8 đến 8,5 triệu đồng/người/tháng.

Tin, ảnh: HỒNG THẮM