Tại xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, mưa kèm theo gió lớn đã khiến nhiều diện tích sầu riêng, bơ, mắc-ca đang chuẩn bị thu hoạch bị gãy đổ, rụng trái; nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái, mái che của 1 trường học bị đổ sập.

Chị Thu Phương ở thôn 5, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà cho biết: "Những cành sầu riêng của gia đình tôi dù đã dùng cước gia cố, buộc cẩn thận nhưng vẫn bị gió quật gãy. Nhà tôi có trên 500 quả sầu riêng bị rụng, cùng với bơ và các cây trồng khác, thiệt hại ước tính khoảng 200 triệu đồng. Chúng tôi ở đây mấy chục năm rồi, chưa bao giờ có trận mưa bão nào to như thế này".

leftcenterrightdel
 Sầu riêng của người dân tại xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng gãy đổ do mưa lớn.

Chị Yến, một nông dân cũng ở xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà thông báo gia đình chị cũng bị rụng hơn 1 tấn sầu riêng non sau trận mưa ngày 14-6, 4 cây sầu riêng 20 năm của chị cũng bị đổ gãy, không thể phục hồi, nhiều câu sầu riêng khác cũng bị gãy cành, xơ xác sau trận mưa, coi như mất trắng vụ sầu riêng năm nay.

leftcenterrightdel
 Mưa và gió lớn làm tốc mái nhà của một hộ dân tại xã Đan Phương.

Tại một số địa phương khác như huyện Đạ Huoai, huyện Cát Tiên, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), mưa kèm theo gió lớn và lốc xoáy cũng khiến nhiều diện tích cây ăn trái, rau màu, nhà kính của người dân bị hư hại, gãy đổ. Hiện chính quyền các địa phương đang tổ chức hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai và thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.