Tại phiên chợ “Xanh tử tế”, người dân được tiếp cận hàng nghìn sản phẩm có chỉ dẫn địa lý, sản phẩm OCOP (đạt chuẩn 3-5 sao) và các sản phẩm nông thôn tiêu biểu ba miền. Phiên chợ còn có những sản phẩm là sự kết tinh của cộng đồng doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ tài nguyên bản địa, đặc sản địa phương… Hàng hóa tại phiên chợ vừa có chất lượng bảo đảm vừa được trợ giá tốt. Phiên chợ không chỉ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng tại TP Hồ Chí Minh mà còn các địa phương lân cận như Đồng Nai, Bình Dương...

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Hàng hóa tại phiên  chợ “Xanh tử tế” bảo đảm nguồn gốc rõ ràng, có chỉ dẫn địa lý.

Tham gia phiên chợ với hàng rau sạch thủy canh tiêu chuẩn VietGap, ông Lâm Ngọc Châu, đại diện hợp tác xã Tuấn Ngọc cho biết: “Đến với phiên chợ, chúng tôi được kết nối trực tiếp với người tiêu dùng và hiểu thêm về nhu cầu của thị trường nhằm cải thiện chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm. Bên cạnh các kênh phân phối là chợ, siêu thị, chúng tôi nhận thấy các phiên chợ “Xanh tử tế” giúp người sản xuất vừa đưa sản phẩm đến trực tiếp tay người tiêu dùng, vừa giao lưu trao đổi kinh nghiệm để phát triển sản phẩm tốt hơn”.

Để có nguồn cung cấp cho phiên chợ “Xanh tử tế”, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp đã tổ chức những chuyến đi thực tế ở nông thôn, gặp gỡ với hộ nông dân, nhà khởi nghiệp trẻ... và phối hợp xây dựng một số câu lạc bộ đặc sản, câu lạc bộ những người sản xuất sạch, hệ sinh thái khởi nghiệp xanh.

leftcenterrightdel
 Người tiêu dùng trực tiếp mua sản phẩm từ phiên chợ.
 

Phiên chợ “Xanh tử tế” sẽ diễn ra đến ngày 21-4 tại khuôn viên văn phòng phía Nam của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.