leftcenterrightdel
 Toàn cảnh lớp tập huấn. 

Theo đó, tham gia lớp tập huấn các học viên được nghe các nội dung: Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây bơ; quản lý, bảo vệ thực vật; một số giải pháp kỹ thuật thâm canh, tăng năng suất vườn cây; thu hoạch, sơ chế, vận chuyển và bảo quản sản phẩm…. Bên cạnh giảng dạy lý thuyết tại hội trường, các học viên còn được tham quan vườn mô hình, cùng chia sẻ, trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình chăm sóc, tiêu thụ và đưa ra được các giải pháp giúp tăng năng suất, sản lượng và nâng cao chất lượng vườn bơ.

leftcenterrightdel

Lớp tập huấn tham quan mô hình vườn bơ mẫu của người dân vùng biên Tuy Đức.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các hộ dân nắm được quy trình kỹ thuật, tổ chức thâm canh vườn bơ theo tiêu chuẩn VietGAP, từ đó áp dụng vào thực tế sản xuất của gia đình nhằm mang lại hiệu quả cao.

Thượng tá Nguyễn Đức Văn, Chủ nhiệm dự án khuyến nông Binh đoàn 16 cho biết: “Để giúp bà con vùng biên Tuy Đức nắm vững và có thêm lựa chọn, đặc biệt trong bối cảnh toàn ngành nông nghiệp hướng tới sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ…, việc trang bị kiến thức cùng với những mô hình thực tế là cách để bà con tiếp cận và áp dụng nhanh, chính xác”.

Tin, ảnh: HỒNG THẮM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.