Theo đó, Đại tá Chu Quang Minh đã tham gia bảo hiểm nhân thọ từ tháng 12-2018. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công ty bảo hiểm đã cử cán bộ đến chia buồn và hướng dẫn gia đình cung cấp hồ sơ để làm thủ tục chi trả bảo hiểm theo hợp đồng. Ngày 14-4-2023, Công ty bảo hiểm đã tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm 240 triệu đồng cho gia đình.

Bà Nguyễn Thị Ngân (55 tuổi, vợ Đại tá Chu Quang Minh) cho biết, dù nhiều hay ít khoản chi phí này sẽ phần nào hỗ trợ để cuộc sống của gia đình. 

leftcenterrightdel
Đại diện Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life chi trả số tiền bảo hiểm cho gia đình Đại tá Chu Quang Minh.

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động theo nguyên tắc lấy số đông bù số ít với mục đích chia sẻ những điều không may mắn trong cuộc sống. Tham gia bảo hiểm không chỉ là cách mỗi người chủ động bảo vệ chính mình, san đi một phần rủi ro cho bảo hiểm mà còn là cách thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm với người thân. Xa hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ cũng là cách mỗi cá nhân đóng góp một phần nhỏ bé của mình trong quá trình nâng cao chất lượng sống, an sinh xã hội tốt hơn.

Nhận thấy được sâu xa bản chất và những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, nên số người tham gia ở các quốc gia phát triển là rất lớn, ví dụ như: Philippines, khoảng 38% dân số có bảo hiểm, tỷ lệ này tại Malaysia là khoảng 50%, Singapore khoảng 80%... Trong khi đó, tại Việt Nam, tính đến hết năm 2022, tỷ lệ người dân sở hữu bảo hiểm nhân thọ chỉ khoảng 11%. Tỷ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam còn thấp được lý giải qua các nguyên nhân như những hiểu nhầm về bảo hiểm nhân thọ, nhận thức chưa thực sự thấu đáo và trọn vẹn, nên rào cản để bảo hiểm nhân thọ tiếp cận với số đông người dân vẫn còn rất cao.

Giá trị cốt lõi của ngành bảo hiểm là quản lý rủi ro, mang đến sự bình an cho xã hội, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống. Bằng những phản ứng linh hoạt và kịp thời, ngành Bảo hiểm đã thể hiện tốt vai trò của mình như một “bộ giảm xóc” trước những rủi ro bất ngờ.

DƯƠNG TỬ