Thế mạnh đặc trưng của GAET

Tính đến nay, GAET đã trải qua 60 năm xây dựng và phát triển. Suốt chặng đường đó, “những người lính trên mặt trận kinh tế” không ngừng đổi mới, từng bước khẳng định thương hiệu, uy tín, đáp ứng tốt các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, góp phần xây dựng ngành công nghiệp quốc phòng hiện đại, lưỡng dụng trở thành mũi nhọn của nền công nghiệp quốc gia.

leftcenterrightdel

Nổ thử nghiệm vật liệu nổ công nghiệp.

Kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp được xác định là một trong hai nhiệm vụ chính trị trọng tâm của GAET, làm nên tên tuổi của một doanh nghiệp quốc phòng với các đối tác trong và ngoài nước. Hiện nay GAET là đơn vị duy nhất của quân đội và là một trong hai đơn vị trong cả nước được Nhà nước cho phép kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp phục vụ nền kinh tế quốc dân với các nhiệm vụ: Kinh doanh vật liệu nổ, phụ kiện nổ, Vận tải thuốc nổ công nghiệp và hàng hóa, dịch vụ kho bãi, được sử dụng vật liệu nổ công nghiệp vào nhiệm vụ nổ mìn, nổ mìn trọn gói tại các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện, khai thác khoáng sản mỏ đá phục vụ sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng đối với các đơn vị được phép sử dụng vật liệu nổ trong phạm vi cả nước.

Với bề dày truyền thống và kinh nghiệm, suốt những năm qua, hoạt động kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp của GAET luôn phát triển ổn định, đóng góp to lớn vào việc hoàn thành những công trình trọng điểm quốc gia.

GAET đã tiến hành nổ mìn và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp tại các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện, mỏ khoáng sản, mỏ đá phục vụ sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng mà Tổng Công ty trúng thầu làm dịch vụ nổ mìn công nghiệp. Cung cấp các dịch vụ về vật liệu nổ công nghiệp và thiết bị, hóa chất cho ngành dầu khí, cung cấp các dịch vụ tư vấn, giám sát các ảnh hưởng nổ mìn, chấn động và tai biến địa chất...

leftcenterrightdel
Tại công trường thi công VLN - Ảnh GAET.

Suốt những năm qua, GAET đã tạo được niềm tin và ghi dấu ấn tại các công trình trọng điểm quốc gia như: hầm đường bộ đèo Hải Vân, thuỷ điện Sơn La, thuỷ điện Đồng Nai 3, thuỷ điện Đồng Nai 4, thủy điện Sông Tranh – Quảng Nam, thủy điện Sêrêpôk 3, thuỷ điện Buôn Kuốp- Đắc Lắc, đường mòn Hồ Chí Minh…. Một trong những điều làm nên thương hiệu GAET là đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng các dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trước, trong và sau bán hàng.

Không ngừng tăng trưởng, tìm kiếm khách hàng mới

Với nỗ lực không ngừng vươn lên, sản lượng tiêu thụ của GAET năm sau luôn cao hơn năm trước, khoảng hơn 40.000 tấn thuốc nổ/năm. Năm 2022, GAET tiêu thụ được gần 48.000 tấn thuốc nổ, doanh thu đạt hơn 2.400 tỷ đồng, hoàn thành 114,16% kế hoạch năm. Còn năm 2021, dù dịch bệnh Covid-19 hoành hành, Tổng công ty GAET vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng tiêu thụ thuốc nổ công nghiệp, đạt 44.200 tấn (tăng 5% so với năm 2020).

leftcenterrightdel

Tổng công ty đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhì - Ảnh GAET.

Trong những năm qua, Tổng công ty cũng tích cực phát triển thị trường, mở rộng hợp tác, liên doanh, liên kết, xuất khẩu Vật liệu nổ công nghiệp sang Lào và một số thị trường khác nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp góp phần duy trì, bảo toàn năng lực sản xuất công nghiệp quốc phòng.

Sau khi chi nhánh Vật liệu nổ miền Nam và miền Trung đi vào hoạt động, ngoài việc giữ vững thị trường, thị phần, khách hàng truyền thống, các đơn vị kinh doanh đã phát huy được tính chủ động, tích cực bám nắm, tiếp cận khách hàng mới.

Không bằng lòng với những gì đã đạt được, GAET đang từng ngày mở rộng hoạt động cung ứng, tiêu thụ vật liệu nổ công nghiệp. Tổng công ty đã mở rộng thêm các dịch vụ về vật liệu nổ công nghiệp, như dịch vụ khoan nổ mìn, nổ mìn trọn gói; đo địa chấn, chấn động nổ mìn, thiết bị và hóa chất cho ngành Dầu khí... Với tư duy sáng tạo, tích cực chủ động cùng với các giải pháp kỹ thuật hiện đại đòi hỏi hàm lượng kỹ thuật công nghệ cao như nổ mìn dưới nước…, dịch vụ nổ mìn, khoan nổ mìn trọn gói của GAET đã được khách hàng đánh giá cao, tạo nên tiếng vang lớn đối với thị trường trong nước và khu vực.

leftcenterrightdel

Nổ mìn dưới nước - Ảnh GAET.

Trong điều kiện nguồn nguyên liệu sản xuất vật liệu nổ khan hiếm, GAET đã chủ động khắc phục khó khăn, tích cực tìm nguồn, đảm bảo cung ứng kịp thời vật liệu nổ công nghiệp cho khách hàng, giữ vững được thị trường. Càng trong gian khó, GAET càng cho thấy tinh thần người lính trên mặt trận kinh tế là lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, những người lính mang trong mình phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” với tính tổ chức “kỷ luật thép” đã, đang và sẽ tiếp tục viết nên những trang sử hào hùng trong thời gian tới giống như câu nói “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”.

Với tinh thần “Đoàn kết - Chủ động - Hội nhập - Sáng tạo - Tự lực - Tự cường”, những người lính GAET đã và đang phát huy bản chất tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của những “người lính trên mặt trận kinh tế”.

Ghi nhận những đóng góp đó, Tổng công ty GAET đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Quân công hạng Nhì, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất…

Thông tin liên hệ: http://www.gaet.com.vn hoặc vlncngaet.com.vn

MINH HÀ