Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xảy ra đã làm bộc lộ những tồn tại, yếu kém của các quốc gia; hệ thống y tế của các nước chưa được chuẩn bị đầy đủ, chưa đáp ứng được yêu cầu đối phó, xử lý với dịch bệnh nghiêm trọng cả về tốc độ và quy mô. Hội thảo ASOSAI năm 2023 “Kiểm toán các chương trình phòng, chống bệnh truyền nhiễm sau đại dịch Covid-19” được tổ chức từ ngày 13-10 đến 28-10-2023 tại Hà Nội, nhằm trang bị cho những người tham gia các kiến thức và kỹ năng về công tác kiểm tra, đánh giá các bệnh truyền nhiễm, các chương trình phòng, chống bệnh truyền nhiễm. 

leftcenterrightdel

Quang cảnh hội thảo “Kiểm toán các chương trình phòng, chống bệnh truyền nhiễm sau đại dịch Covid-19”. 

Phát biểu tại phiên khai mạc, Phó tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung tin tưởng rằng Hội thảo ASOSAI năm nay sẽ mang đến cơ hội giúp các thành viên ASOSAI và các học viên cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong ứng phó với dịch bệnh. Cũng như chia sẻ về hệ thống y tế công và kỹ năng thực hiện kiểm toán các chương trình phòng chống bệnh truyền nhiễm trong bối cảnh sau đại dịch, với sự hỗ trợ quý báu của Ủy ban Kiểm toán Nhật Bản, Chủ tịch Ủy ban Phát triển năng lực ASOSAI, Nhóm giảng viên của ASOSAI và chuyên gia đến từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Đây cũng là cơ hội quý giá và ý nghĩa để chúng ta tăng cường gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn kiểm toán.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự hội thảo “Kiểm toán các chương trình phòng, chống bệnh truyền nhiễm sau đại dịch Covid-19”. 

Hội thảo có sự tham gia của Ủy ban Phát triển năng lực ASOSAI, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới, các giảng viên của ASOSAI, các Cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) thành viên ASOSAI… sẽ mang đến cho các học viên đến từ các SAI những kiến thức sâu sắc, giúp hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc xây dựng khả năng phục hồi của hệ thống y tế đối với việc giải quyết các mối đe dọa của bệnh truyền nhiễm; tầm quan trọng của việc nhận biết rủi ro và tình trạng dễ bị tổn thương của một quốc gia liên quan đến bệnh truyền nhiễm; hiểu và đánh giá các chương trình y tế hiện có cũng như các chương trình bệnh truyền nhiễm hiện có ở mỗi nước.

Tin, ảnh: ANH VIỆT

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.