Tham dự buổi giao ban có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Trong 3 tháng đầu năm 2024, các cơ quan báo chí đã đồng hành tích cực cùng với tỉnh Khánh Hòa trong công tác tuyên truyền, thông tin những vấn đề thời sự, chính trị, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa chủ trì giao ban. 

Trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát các định hướng của Trung ương và của tỉnh Khánh Hòa để đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi giao ban, thông tin về việc triển khai điều chỉnh quy hoạch xây dựng Khu kinh tế (KKT) Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 và các dự án liên quan, ông Phan Thanh Liêm, Trưởng ban Quản lý KKT Vân Phong cho biết, KKT Vân Phong được thành lập năm 2006 với tổng diện tích khoảng 150.000 ha, nằm trên địa bàn thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa). Tính đến thời điểm hiện tại, KKT Vân Phong đã thu hút được 148 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 5,1 tỷ USD. Đến nay đã có 105 dự án đã đi vào hoạt động.

leftcenterrightdel

Đồng chí Lê Hữu Thọ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu tại buổi giao ban. 

Là KKT tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước, trong năm 2023, KKT Vân Phong đạt doanh thu khoảng 766 triệu USD, nộp ngân sách 1.096 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 9.000 lao động.

Trong thời gian tới, ban quản lý KKT tiếp tục tăng cường thu hút đầu tư vào KKT Vân Phong. Trong đó, tập trung đầu tư xây dựng trung tâm đổi mới sáng tạo, trung tâm nghiên cứu và phát triển; ứng dụng công nghệ thông tin vào nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao công nghệ cao trong các lĩnh vực. Đẩy mạnh đầu tư công nghiệp năng lượng sạch, công nghiệp chế biến, chế tạo, cơ khí chính xác, chế biến dầu khí, điện tử...

Tin, ảnh: HOÀNG CHUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.