Triển lãm VIMEXPO 2022 là chương trình hàng đầu về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam với sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp với gần 300 gian hàng được trưng bày trên diện tích gần 5.000m2. Triển lãm nhận được sự đồng hành tham dự của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo đến từ nhiều quốc gia như: Mỹ, Đức, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...

leftcenterrightdel

Phó cục trưởng Cục Công nghiệp Phạm Tuấn Anh phát biểu khai mạc triển lãm. 

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp Phạm Tuấn Anh cho biết: Trong bối cảnh Chính phủ cùng với cộng đồng doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế trên cơ sở thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19, Triển lãm VIMEXPO 2022 sẽ càng có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia; tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, tổ chức, các hiệp hội, ngành hàng và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, công nghệ và cơ hội đầu tư.

leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam. 

Ông Thomas Jacobs, Giám đốc Quốc gia của tổ chức IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào cho rằng: Hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp phụ trợ dịch chuyển từ sản xuất chi phí thấp sang sản xuất phân khúc sản phẩm giá trị cao hơn và tăng cường tiếp cận với công nghệ số sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả sản xuất và nâng cao sự kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài và chuỗi giá trị toàn cầu. Từ đó sẽ nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp địa phương và thúc đẩy Việt Nam tiến lên trên con đường phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham quan gian hàng tại triển lãm. 

Tại triển lãm sẽ diễn ra các chương trình giới thiệu sản phẩm mới trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp. Ngoài ra, triển lãm còn tổ chức hai hội thảo chuyên ngành với chủ đề: Giải pháp tối ưu nguồn điện dự phòng cho mọi công trình cùng máy phát điện Baudouin; Thúc đẩy chuyển đổi số - Hướng tới mô hình sản xuất thông minh.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 18-11-2022.

Tin, ảnh: LA DUY