Tham dự cuộc họp có đại diện Ban Thư ký ASEAN, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng cùng các diễn giả, đại biểu NACT Trung Quốc và các nước ASEAN.

leftcenterrightdel

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc tại cuộc họp, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, cuộc họp nhóm làm việc lần này là dịp để các chuyên gia, học giả cùng nhau thảo luận, chia sẻ và đưa ra những giải pháp chiến lược nhằm tạo điều kiện để các bên liên quan tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng, thúc đẩy việc sản xuất và tiêu thụ hàng hóa.

“Sau cuộc họp này, chúng tôi hy vọng nhiều đối tác, doanh nghiệp sẽ đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Đà Nẵng. Về phía chính quyền thành phố, chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư, kinh doanh có hiệu quả và sinh sống an bình tại thành phố”, ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.

leftcenterrightdel

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Cuộc họp nhóm làm việc trong khuôn khổ Mạng lưới các Viện Nghiên cứu ASEAN - Trung Quốc. 

Trong ngày làm việc thứ nhất, các diễn giả đã trình bày 11 tham luận, tập trung phân tích các xu hướng mới trong dịch chuyển chuỗi công nghiệp, chuỗi cung ứng toàn cầu và đánh giá tác động đối với kinh tế Trung Quốc và các nước ASEAN. Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những cơ hội và thách thức đặt ra cho các nước ASEAN và Trung Quốc trong bối cảnh mới, trên cơ sở đó đưa ra một số khuyến nghị nhằm tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Trong ngày làm việc thứ hai, các đại biểu sẽ có chuyến khảo sát thực tế Cảng Đà Nẵng và trao đổi về những cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực vận tải, logistics, xuất nhập khẩu… giữa ASEAN và Trung Quốc.

Ban tổ chức hy vọng các ý tưởng, giải pháp được đề xuất, trao đổi tại cuộc họp sẽ sớm được cụ thể hóa, góp phần thiết thực vào việc thúc đẩy hợp tác chuỗi công nghiệp, chuỗi cung ứng giữa ASEAN và Trung Quốc. 

Tin, ảnh: NGÂN HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.