Sản phẩm cam sành được WinMart/WinMart+ thu mua trực tiếp từ Vĩnh Long, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đồng nhất trên toàn hệ thống. Đây cũng là loại trái cây được ưa chuộng và có sản lượng tiêu thụ rất tốt trong nhóm trái cây nội địa. Năm 2022, hệ thống WinMart/WinMart+ tiêu thụ 1.000 tấn cam sành, dự kiến năm 2023, sản lượng tiêu thụ mặt hàng này sẽ tăng 30%.

leftcenterrightdel

Thực hiện mục tiêu hỗ trợ tiêu thụ nông sản nội địa, WinMart/WinMart+ đã thực hiện nhiều chương trình thúc đẩy tiêu thụ nông sản tại nhiều địa phương trên toàn quốc, nhằm luôn đảm bảo tỷ lệ hàng nội địa trong hệ thống luôn đạt trên 90%, trong đó doanh thu đến từ các mặt hàng nông sản chiếm hơn 30%.

leftcenterrightdel

“Thúc đẩy tiêu thụ nông sản nội địa là định hướng dài hạn của WinMart/WinMart+. Trong thời điểm thị trường có nhiều diễn biến bất lợi cho người nông dân, chúng tôi sẽ đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm đến người tiêu dùng. Xu hướng thị trường bán lẻ vài năm gần đây cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm sạch, về rau củ quả - trái cây cũng như thủy hải sản, hàng hóa nội địa đang tăng trưởng rất mạnh. THiện, WinCommerce đang liên kết với hàng nghìn hộ sản xuất trên cả nước, chúng tôi chủ động trực tiếp làm việc các hộ sản xuất, nông dân, hợp tác xã để có chính sách thu mua, bao tiêu sản lượng. Ngoài ra, chúng tôi cũng chuyển giao quy trình quản lý chất lượng, bảo quản hàng hóa, hỗ trợ đầu tư thêm các hệ thống về kho tại những vùng nguyên liệu, các vùng sản xuất trọng tâm trong nước. Từ đó, tạo ra một chuỗi từ trồng trọt, chăn nuôi, cung ứng, thu mua và bán lẻ khép kín”, ông Nguyễn Trọng Tuấn, Giám đốc vận hành hệ thống siêu thị WinMart chia sẻ.

Ngoài mua trực tiếp mặt hàng cam sành nói riêng và các loạt nông sản nói chung hơn 3.400 siêu thị và cửa WinMart/WinMart+, người tiêu dùng có thể đặt hàng trực tuyến từ WinMart.vn hoặc số điện thoại đi chợ hộ của hệ thống siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc.

THU TRANG