Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho hay, sau 29 năm hoạt động, Hiệp hội là đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố. Đến nay, lực lượng doanh nghiệp này đã phát triển không ngừng, tạo việc làm cho 55,1% lao động; đóng góp hơn 40% GRDP cho thành phố.

leftcenterrightdel
Trao tặng Huy hiệu 45, 40, 30 năm tuổi Đảng tới các đảng viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội. 

Cũng theo ông Đỗ Quang Hiển, công tác Đảng là một trong những đặc điểm nổi bật và khác biệt của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội so với những hiệp hội doanh nghiệp khác. Hiện Đảng bộ Hiệp hội có 120 đảng viên được phân bố trong 9 chi bộ đảng.

“Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế của một hiệp hội doanh nghiệp hàng đầu Thủ đô, là ngôi nhà chung cho các doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng nhằm xây dựng tổ chức hội ngày một phát triển. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng này, Hiệp hội rất vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (2013) và Huân chương Lao động hạng Nhì (2020), hướng đến chuẩn bị điều kiện để được vinh danh Huân chương Lao động hạng Nhất”, ông Đỗ Quang Hiển cho biết.

TS Mạc Quốc Anh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho biết, Lễ tôn vinh doanh nhân và doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức. Năm 2024, lễ tôn vinh được tổ chức chào mừng Kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, Doanh nhân Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô”.

leftcenterrightdel
Ông Mạc Quốc Anh chia sẻ về Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng long năm 2024.

Lễ tôn vinh nhằm ghi nhận những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, tích cực đóng góp vào hoạt động của Hiệp hội và các chương trình an sinh xã hội. Qua đó, lan tỏa giá trị đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô. Bên cạnh đó, chương trình còn là dịp để tạo ra một môi trường gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ giữa các doanh nhân và doanh nghiệp.

Với chủ đề “Doanh nghiệp-Động lực phát triển kinh tế Thủ đô”, Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng long năm 2024 sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV1-Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (thời gian dự kiến từ 20 giờ tới 21 giờ 30 phút ngày 29-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tin, ảnh: VŨ DUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.