Theo điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15 giờ chiều nay (5-9), giá xăng dầu cụ thể như sau:

- Xăng E5RON92: Không cao hơn 23.471 đồng/lít (tăng 132 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành), thấp hơn xăng RON95-III 1.400 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: Không cao hơn 24.871 đồng/lít (tăng 270 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành);

- Dầu diesel 0.05S: Không cao hơn 22.645 đồng/lít (tăng 291 đồng/lít so với mức bán lẻ hiện hành);

- Dầu hỏa: Không cao hơn 22.814 đồng/lít (tăng 505 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành);

- Dầu mazut 180CST 3.5S: Không cao hơn 17.704 đồng/kg (giảm 277 đồng/kg so với giá bán lẻ hiện hành).

Ở kỳ điều chỉnh này, liên Bộ không trích lập Quỹ bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu; không chi Quỹ bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu.

leftcenterrightdel

 Giá xăng từ chiều nay (5-9) tăng gần 300 đồng/lít, gần chạm mốc 25.000 đồng/lít. Ảnh minh họa: Vnexpress

* Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu các bộ, ngành liên quan tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện, xăng dầu trong thời gian tới.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, PVN, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và các cơ quan liên quan chủ động, quyết liệt trong công tác điều hành, cân đối cung cầu thị trường xăng dầu theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao; bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và tiêu dùng của người dân trong mọi tình huống. 

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, PVN và cơ quan, đơn vị liên quan xác định sản lượng của các doanh nghiệp sản xuất xăng dầu trong nước để có cơ sở cân đối nguồn xăng dầu nhập khẩu trong thời gian tới, nhằm bảo đảm duy trì liên tục, tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.

Chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan theo dõi sát diễn biến thị trường xăng dầu thế giới và tình hình sản xuất, kinh doanh xăng dầu trong nước để điều hành giá, sử dụng Quỹ bình ổn giá phù hợp, kịp thời, hiệu quả theo đúng quy định...

MINH AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.