Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 65,65 triệu đồng/lượng mua vào và 66,35 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng thời điểm, DOJI Thành phố Hồ Chí Minh giao dịch giá vàng ở mức tương tự.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 65,6 triệu đồng/lượng mua vào và 66,42 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 66,4 triệu đồng/lượng. Như vậy so với phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng SJC tại cả 3 thị trường là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh đã được điều chỉnh giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Cùng thời điểm, tại Phú Quý SJC, giá vàng mua vào được điều chỉnh giảm 150 nghìn đồng/lượng; giá vàng bán ra giảm 150 nghìn đồng/lượng. Theo đó, tại Phú Quý SJC, giá vàng mua vào duy trì ở ngưỡng 65,6 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 66,35 triệu đồng/lượng.

leftcenterrightdel

Phiên giao dịch ngày 26-9, giá vàng trong nước quay đầu giảm nhẹ. Ảnh minh họa: TTXVN 

Tại thị trường thế giới, giá vàng rạng sáng nay (ngày 26-9) có xu hướng giảm sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần với giá vàng giao ngay giảm 0,3 USD xuống còn 1.644,1 USD/ounce. Một trong những nguyên nhân chính khiến giá vàng giảm trong tuần giao dịch vừa qua và được dự báo sẽ tiếp tục giảm là do đồng USD tăng giá mạnh và trụ vững ở đỉnh cao trong 20 năm qua. Cùng với đó, việc Cục Dự trữ liên bang (Fed) vừa tăng lãi suất cũng khiến thị trường vàng ảm đạm.

Theo cuộc khảo sát về giá vàng của Kitco News, có 19 nhà phân tích Phố Wall tham gia thì có đến 10 người, chiếm 53% dự báo giá vàng sẽ sụt giảm trong tuần tới. Bên cạnh đó, có 6 nhà phân tích, chiếm 32% nhận định vàng sẽ tăng giá và 3 người còn lại đưa ra ý kiến kim loại quý đi ngang. Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến Main Street tuần này thu hút 963 nhà đầu tư cá nhân tham gia thì tới 469 người, tương ứng 49% số người vẫn lạc quan khi dự báo giá vàng đi lên. Còn 341 người, tương ứng 35% đưa ra quan điểm ngược lại và 153 người, tương ứng 16% nhà đầu tư nghĩ rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

NHẬT MINH