Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay đứng yên. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:   

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,42 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

leftcenterrightdel
Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay đứng yên. Ảnh: thanhnien.vn 

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang là 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,3 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,4 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Vietinbank Gold đang thu mua mức 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,32 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 ngày 13-2 như sau:

Vàng

Giá mua vào

Giá bán ra

DOJI Hà Nội

66.500.000 VND/ lượng

67.300.000 VND/ lượng

DOJI TP Hồ Chí Minh

66.500.000 VND/ lượng

67.300.000 VND/ lượng

SJC TP Hồ Chí Minh

66.600.000 VND/ lượng

67.400.000 VND/ lượng

SJC Hà Nội

66.600.000 VND/ lượng

67.420.000 VND/ lượng

SJC Đà Nẵng

66.600.000 VND/ lượng

67.420.000 VND/ lượng

Phú Quý SJC

66.600.000 VND/ lượng

67.400.000 VND/ lượng

Vietinbank Gold

66.500.000 VND/ lượng

67.320.000 VND/ lượng

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sang hôm nay có xu hướng giảm với giá vàng giao ngay giảm 1,2 USD xuống còn 1.864,3 USD/ ounce.

Tâm lý trên thị trường vàng xấu đi khi giá kết thúc tuần thứ hai dưới mức 1.900 USD/ ounce. Tuy nhiên, trong khi giá dự báo sẽ tiếp tục giảm, nhiều nhà đầu tư vẫn coi khả năng giảm giá là một cơ hội mua.

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia phân tích đang dự đoán giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn, trong khi tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 10-2022.

“Nhìn chung, phản ứng tiêu cực của thị trường đối với việc giá vàng giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce vào thứ Sáu tuần trước tiếp tục gây áp lực lên thị trường tuần này”, người đứng đầu chiến lược hàng hóa Ole Hanse tại Saxo Bank nói. Ông cho rằng xu hướng sắp tới của vàng là "hên - xui như chơi tung đồng xu".

Trong khi đó, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp Darn Newsom tại Barchart nói rằng giá vàng có thể diễn biến khá "thú vị" vào tuần này. Ông lưu ý rằng kim loại quý có đà sụt giảm nhưng đang bị quá bán trong ngắn hạn.

Ông nói thêm rằng triển vọng kỹ thuật ngắn hạn chỉ ra mức giá hỗ trợ sẽ thử thách ở 1.823 USD/ounce.

Tuần này, trong số các chuyên gia phân tích tham gia cuộc khảo sát về vàng của Kitco News, có 47% cho rằng vàng sẽ giảm trong thời gian tới , 42% dự báo giá đi ngang, 11% lạc quan giá sẽ tăng trong tuần tới. Trong khi đó, 44% số nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò kỳ vọng vàng tăng vào tuần tới, 37% cho rằng giá sẽ thấp hơn, 18% trung lập trong thời gian tới.

Theo một số chuyên gia phân tích, áp lực bán vẫn tiếp tục khi các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhắc lại lập trường diều hâu của họ về lãi suất. Một số người nói rằng họ kỳ vọng lãi suất của Fed sẽ đạt đỉnh trên 5% trước khi họ có thể chế ngự lạm phát.

Thứ Ba tuần trước, trong cuộc trò chuyện với David Rubenstein tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói rằng mặc dù ông nhận thấy các dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt nhưng chính sách tiền tệ có khả năng sẽ hạn chế trong một thời gian nữa.

Với những bình luận này, một số chuyên gia phân tích cho rằng cuộc chiến chống lạm phát có thể gây ra tác động tiêu cực đối với vàng, và lạm phát sẽ cần giảm đáng kể so với dự kiến để đảo ngược sự điều chỉnh của giá vàng hiện tại.

Chiến lược gia tiền tệ trưởng Adam Button tại Forexlive nói rằng, nếu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố vào tuần này vẫn neo cao, điều đó sẽ là một rủi ro lớn đối với vàng. Ngược lại, CPI thấp sẽ là tích cực với kim loại quý này. Chuyên gia này nghiêng về khả năng vàng sẽ giảm.

leftcenterrightdel
Giá vàng thế giới rạng sáng nay có xu hướng giảm. Ảnh: Kitco 

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia phân tích đều cho rằng vàng giảm là tiêu cực. Giám đốc nghiên cứu và đào tạo giao dịch Michele Schneider tại MarketGauge nói rằng nếu vàng có thể giữ mức hỗ trợ trên 1.850 USD/ounce, đó sẽ là cơ hội mua vào. Bà nói thêm, sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng trong một thế giới đầy bất ổn sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư dài hạn.

Trong khi đó, chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management nói rằng ông vẫn trung lập với vàng. "Môi trường cơ bản là tích cực và khi nền kinh tế Mỹ suy yếu, điều đó sẽ hỗ trợ vàng. Giá có thể cần củng cố thêm một chút trước khi tăng trở lại", ông nói.

Với giá vàng trong nước đứng yên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.864,3 USD/ounce (tương đương gần 53,1 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 14 triệu đồng/ lượng.           

TRẦN HOÀI