Giá vàng hôm nay tại DOJI Hà Nội đang giao dịch quanh ngưỡng 79 triệu đồng/lượng mua vào; 81,4 triệu đồng/ lượng bán ra (tăng 400 nghìn đồng/lượng chiều mua vào; 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra).

Giá vàng tại DOJI TP Hồ Chí Minh được giao dịch với mức tương tự như DOJI Hà Nội.

Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng hôm nay đứng ngưỡng 79,6 triệu đồng/lượng mua vào; 81,62 triệu đồng/ lượng bán ra (cùng tăng 300 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra).

leftcenterrightdel

Giá vàng hôm nay (chiều 3-4): Vàng trong nước tiếp đà tăng. Ảnh minh họa: TTXVN 

VietinBank Gold niêm yết giá vàng hôm nay quanh ngưỡng tương tự như SJC Hà Nội và Đà Nẵng và cùng điều chỉnh tăng 300 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.

Trên thế giới, giá vàng đã chạm mốc kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày 2-4. Theo đó, giá vàng đã tăng cao tới 2.279,41 USD/ounce, kéo dài chuỗi kỷ lục, do thị trường kỳ vọng vào khả năng các ngân hàng trung ương hạ lãi suất trong những tháng tới. Chiều 3-4, giá vàng niêm yết trên Kitco đang đứng ngưỡng 2.281 USD/ounce.

Các nhà phân tích cho biết, giá vàng đang tăng do các nhà giao dịch dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 tới do lạm phát đang hạ nhiệt. Nhà phân tích Matthew Weller của City Index nhận định: “Khi lãi suất giảm, vàng trở nên hấp dẫn hơn so với các tài sản cố định như trái phiếu, vốn mang lại lợi nhuận yếu hơn trong môi trường lãi suất thấp hơn”. Trong khi đó, nhà phân tích Jane Foley của Rabobank cho rằng: “Sự hấp dẫn của vàng như một kênh trú ẩn an toàn đã gia tăng trở lại do các yếu tố địa chính trị, trong đó có cuộc khủng hoảng hiện nay ở Trung Đông”.

Theo Giám đốc phân tích thị trường tại KCM Trade Tim Waterer, vàng đã tăng dựng đứng, đạt mức kỷ lục mới. Những đợt giảm giá gần đây của vàng về bản chất là không đáng kể, do những nhà đầu tư tiềm năng đang sẵn sàng chờ đợi các điểm vào lệnh tốt hơn.

HẢI YẾN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.