Theo ghi nhận vào chiều nay (12-4), giá vàng trên thị trường trong nước được niêm yết cụ thể như sau:

Vàng DOJI tại Hà Nội và tại TP Hồ Chí Minh: 82,8 triệu đồng/lượng mua vào (tăng 900 nghìn đồng/lượng so với giá hôm qua), 84,8 triệu đồng/lượng bán ra (tăng 900 nghìn đồng/lượng so với giá hôm qua).

Vietinbank Gold: 83 triệu đồng/lượng mua vào, 85,2 triệu đồng/lượng bán ra (tăng 1 triệu đồng/lượng so với giá hôm qua ở cả hai chiều).

leftcenterrightdel

Giá vàng hôm nay lại tiếp tục tăng. Ảnh: Báo Nhân Dân

Vàng PNJ tại TP Hồ Chí Minh: 75,3 triệu đồng/lượng mua vào (tăng 700 nghìn đồng/lượng so với giá hôm qua), 77,1 triệu đồng/lượng bán ra (tăng 700 nghìn đồng/lượng so với giá hôm qua).

Vàng PNJ tại Hà Nội giao dịch ở mức 75,3 triệu đồng/lượng.

Tính đến 10 giờ ngày 12-4 (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giảm 18,5 USD so với kết phiên trước đó, xuống mức 2.385,3 USD/ounce.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ chỉ ra rằng, Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 3 đã tăng 0,2% so tháng trước. Trong khi đó, các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự đoán mức tăng 0,3%. Sau báo cáo, cả đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ giảm đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng. PPI yếu hơn dự kiến khiến các nhà đầu tư tin tưởng rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay và điều đó đã hỗ trợ vàng tiếp tục tăng giá.

NGÂN MỸ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.