Tại tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Đồng Nai và Bình Phước, giá hồ tiêu hôm nay (28-5) được thu mua với mức 119.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại tỉnh Đắk Nông, giá hồ tiêu được thu mua với mức 119.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá hồ tiêu hôm nay ở mức 120.000 đồng/kg.

leftcenterrightdel

Giá hồ tiêu hôm nay (28-5): Giá hồ tiêu xuất khẩu tăng. Ảnh minh họa: vtcnews.vn

Giá hồ tiêu nội địa và xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng trong 3 tuần qua. Các chuyên gia cho rằng, giá hồ tiêu đen trong nước tăng vọt là do nguồn cung thiếu hụt và nhu cầu tăng ở các thị trường lớn như châu Âu, Mỹ và Trung Quốc.

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá hồ tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt ở mức 5.121 USD/tấn, tăng 2,36%; giá hồ tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 5.000 USD/tấn; giá hồ tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA giữ mức 4.900 USD/tấn.

Giá hồ tiêu trắng Muntok 7.426 USD/tấn, tăng 3,33%; giá hồ tiêu trắng Malaysia ASTA vẫn ở 7.300 USD/tấn.

Giá hồ tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 4.800 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 5.000 USD/tấn; giá hồ tiêu trắng ở mức 7.200 USD/tấn. Đầu tuần này IPC đã tăng mạnh giá hồ tiêu của Indonesia, trong bối cảnh đồng USD giảm và cước tàu biển vẫn cao.

IPC nhận định, thị trường tuần trước cho thấy phản ứng tích cực, khi không có quốc gia sản xuất nào ghi nhận giảm trong bối cảnh Phật tử trên khắp thế giới ăn mừng Đại lễ Phật đản.

Ở khu vực Nam Á, giá hồ tiêu giao dịch nội địa và quốc tế của Ấn Độ đều tăng trong tuần trước. Giá hồ tiêu trong nước của Sri Lanka tiếp tục tăng kể từ tuần trước.

Tại Đông Nam Á, giá hồ tiêu trong nước và xuất khẩu của Indonesia ghi nhận tăng trong tuần khi lượng tồn kho hồ tiêu trắng còn ít tại tỉnh Bangka. Chỉ có giá hồ tiêu nội địa Malaysia tiếp tục tăng trong 2 tuần qua. Trong khi đó giá xuất khẩu nước này duy trì ổn định và không thay đổi.

Trong khi đó, giá hồ tiêu đen Brazil và Campuchia ổn định trong trước, còn giá hồ tiêu trắng Trung Quốc ghi nhận tăng.

VIỆT CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.