Đá thiêu kết đã trở thành loại vật liệu mới cao cấp được nhiều nhà thiết kế, kiến trúc sư trên thế giới lựa chọn nhưng vẫn chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam. Trên thực tế, các đường ron, mạch nối luôn là điểm trừ thẩm mỹ với các nhà thiết kế, kiến trúc sư. Nhưng, sự hiện diện của đá thiêu kết sẽ phá vỡ mọi giới hạn rào cản của không gian, khiến không gian trở nên liền mạch đến hoàn hảo.

Với kinh nghiệm cung cấp sản phẩm gạch ốp lát, sàn gỗ cao cấp chịu nước cho thị trường toàn cầu, AMY GRUPO sẽ tận dụng những lợi thế đã có để phát triển sản phẩm đá thiêu kết tại thị trường Việt Nam đồng thời cung ứng cho các đối tác chiến lược tại thị trường quốc tế.

leftcenterrightdel
Lễ ký kết hợp tác giữa  AMY GRUPO và đối tác. 

AMY GRUPO ký kết hợp tác xây dựng dây chuyền đá thiêu kết với các tập đoàn lớn trên thế giới với nội dung cụ thể: Ký kết với Tập đoàn Sacmi Italy hợp đồng mua bán máy móc thiết bị và dây chuyền công nghệ sản xuất; Tập đoàn Altadia Hoa Kỳ cung cấp giải pháp công nghệ; Tập đoàn Torrecid Tây Ban Nha với hạng mục giải pháp công nghệ bề mặt.

Tập đoàn Sacmi-Italy nhà cung cấp máy móc và dây chuyền thiết bị đồng bộ hàng đầu thế giới cho các công ty trong ngành công nghiệp sản xuất gốm sứ.

Tập đoàn Altadia Hoa Kỳ chuyên cung cấp men, mực in kỹ thuật số cho ngành sản xuất gạch men. Altadia Hoa Kỳ hiện đang là nhà cung cấp mực có thị phần lớn nhất thế giới cũng như hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Tập đoàn Torrecid Tây Ban Nha là một tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp nguyên vật liệu và công nghệ trong ngành Ceramic. Tập đoàn này có mặt tại 28 quốc gia/khu vực trên thế giới với khách hàng tại hơn 130 quốc gia trở thành tập đoàn toàn cầu chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp và các xu hướng trong tương lai cho ngành gốm sứ và thủy tinh.

Theo thỏa thuận hợp tác 3 đối tác nước ngoài này sẽ cùng AMY GRUPO hợp tác và cung ứng các hạng mục máy móc, công nghệ, nguyên liệu nhằm mục tiêu khai dự án Nhà máy đá thiêu kết AMY tại tỉnh Vĩnh Phúc đúng chất lượng, tiến độ, cho ra thị trường những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo AMY GRUPO và các đối tác kỳ vọng vào sự hợp tác hiệu quả, thành công. 

Dự kiến, nhà máy sản xuất dây chuyền đá thiêu kết sẽ khởi công vào tháng 6-2023 và sản phẩm ra mắt thị trường tháng 3-2024 với công suất 2,5 triệu m2/năm, giải quyết việc làm cho 300 lao động địa phương.

Với kích thước và độ dày linh hoạt, sản phẩm dễ dàng được cắt thành bất kỳ kích cỡ, hình dạng nào để phù hợp với thiết kế kiến trúc, nội thất. Sản phẩm thích hợp để sử dụng cho các giải pháp bề mặt như sàn, tường, cầu thang, mặt bàn bếp, và nội thất phù hợp cho cả không gian trong nhà và ngoài trời. Sản phẩm làm cho mọi không gian trở nên sống động hơn, sang trọng, mang lại sự trải nghiệm khác biệt dành cho khách hàng.

Tin, ảnh: KHÁNH AN