Trong vụ thu hoạch lúa hè thu vừa qua, 2000 ha lúa với tổng sản lượng đạt tới 18.000.000 tấn đã được Công ty TNHH Tân Thành tiến hành thu mua của bà con nông dân quanh khu vực tỉnh Sóc Trăng và một số tỉnh lân cận, như: Hậu Giang, Bạc Liêu... Ngoài việc thu mua giá lúa ổn định, doanh nghiệp còn hỗ trợ thêm cho người nông dân 100 đồng/kg so với giá thị trường.

Việc bao tiêu nông sản nhằm đảm bảo đầu ra không bị ép giá, giúp bà con nông dân yên tâm chăm sóc, tạo ra những sản phẩm lúa gạo chất lượng cao, khẳng định thương hiệu lúa gạo Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

leftcenterrightdel
Công ty TNHH Tân Thành tặng quà tri ân cho các bà con nông dân đồng hành cùng đơn vị.

Vụ hè thu này, giống lúa được bà con trồng và chăm sóc do Công ty TNHH Tân Thành kết hợp với các công ty giống cây trồng đưa ra gồm: OM 18, Hương Châu 6, Đài Thơm 8, Thơm RVT...  Ngoài ra, công ty còn cung cấp cho bà con giống lúa ST24 - giống lúa lọt vào Top 3 “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2017. Việc bà con thực hiện trồng, chăm sóc cây lúa đúng theo quy trình hướng dẫn kỹ thuật của công ty khiến lúa, gạo đạt chuẩn chất lượng xuất khẩu trên cả các thị trường khó tính.

Nhân dịp Tết Trung thu, nhằm tri ân bà con nông dân đã đồng hành trong việc sử dụng các giống lúa, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, Công ty TNHH Tân Thành đã dành tặng 500 phần quà với tổng giá trị 600 triệu đồng đến những bà con.

Mặc dù mới đi vào hoạt động được gần 1 năm, song, Công ty TNHH Tân Thành đã sớm khẳng định được vai trò của mình trong việc đồng hành cùng bà con nông dân, tạo nên những vụ mùa bội thu, góp phần đưa nền nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: LỆ GIANG