Tới Trang trại TH, đoàn công tác của Báo Quân đội nhân dân được trực tiếp tham quan mô hình chuỗi sản xuất khép kín, tuần hoàn, từ khâu trồng nguyên liệu, nuôi bò sữa và sản xuất sữa tươi sạch. Trang trại TH đang phát triển theo mô hình kinh tế tuần hoàn và kinh tế xanh được ứng dụng các công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới như: Công nghệ lọc nước Amiad, Công nghệ quản lý đàn bò thông qua hệ thống phần mềm Afifarm, quy trình quản lý dịch bệnh, thú y của New Zealand; hệ thống phần mềm kiểm soát phối trộn, lập khẩu phần thức ăn; quy trình, thiết bị xử lý nước, chất thải của Nhật Bản, Israel, Hà Lan...

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân do Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ dẫn đầu đã tới tham quan mô hình trang trại của Tập đoàn TH.

 

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ tham quan khu vực chuồng trại nuôi bò sữa của Tập đoàn TH.  

Ông Ngô Huy Hân cho biết: "Nhờ quy trình nuôi dưỡng, chăm sóc và chế độ dinh dưỡng tối ưu, bò sữa của Trang trại TH đạt sản lượng sữa cao, trung bình mùa cao điểm mỗi con bò sẽ thu được 35 lít sữa một ngày. Các cụm trang trại TH được ứng dụng hệ thống vắt sữa hiện đại; quy trình vắt sữa tại các trang trại TH là một chu trình kín hoàn hảo, không hề có một chút không khí lọt vào sữa tươi nguyên liệu, đảm bảo nguyên vẹn, tuyệt đối sự tươi, sạch”.

leftcenterrightdel
Ông Ngô Huy Hân, Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông khu vực miền Trung, Tập đoàn TH giới thiệu về mô hình Trang trại TH.
leftcenterrightdel

Đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân chụp ảnh cùng lãnh đạo Tập đoàn TH.

Điểm cuối trong quy trình khép kín trong nuôi bò và sản xuất sữa Tập đoàn TH là Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH. Nhà máy có nhiệm vụ chính là chế biến và đóng gói cho ra các dòng sản phẩm sữa tươi sạch làm từ sữa tươi sạch nguyên liệu của trang trại bò sữa TH. Với tổng công suất chế biến đạt 500 triệu lít sữa/năm, toàn bộ sản phẩm sữa của nhà máy đều hoàn toàn làm từ sữa bò tươi nguyên chất 100%, được kiểm tra nghiêm ngặt về hàm lượng dinh dưỡng như protein, chất béo, test kháng sinh, các chỉ tiêu lý hóa, vi sinh. Các sản phẩm của tập đoàn TH có thể giữ được dưỡng chất và hương vị trong thời gian lâu mà không dùng chất bảo quản.

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân tham quan dây chuyền đóng hộp sữa tươi TH. 
leftcenterrightdel

 Đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân chụp ảnh cùng lãnh đạo Tập đoàn TH tại Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên. 

Chia sẻ tại buổi tham quan, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ cho rằng, với những công nghệ hàng đầu thế giới cùng quy trình sản xuất nghiêm ngặt thì các sản phẩm của Tập đoàn TH thực sự chất lượng và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Nhấn mạnh đến mục tiêu nâng cao tầm vóc người Việt của Tập đoàn TH, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ tin tưởng Tập đoàn TH sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới trong đi đầu sản xuất, khai thác, phát triển tiềm năng nông nghiệp công nghệ cao và đóng góp nhiều hơn cho đất nước.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân chụp ảnh cùng lãnh đạo Tập đoàn TH tại cánh đồng công nghệ cao của Tập đoàn TH. 

Những năm qua, với tiêu chí chung hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn, Báo Quân đội nhân dân cùng Tập đoàn TH đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội, trao quà cho người có công, người nghèo; đồng hành tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền.

Trước đó, Đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân và lãnh đạo Tập đoàn TH đã đến dâng hương, hoa tại Đền Chung Sơn.

Đền Chung Sơn được tọa lạc trên núi Chung, thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đền Chung Sơn là nơi thờ tự gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công trình có giá trị văn hóa, tâm linh sâu sắc, thể hiện lòng thành kính tri ân của nhân dân đối với gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện đạo lý nhớ nguồn của dân tộc.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân chụp ảnh cùng lãnh đạo Tập đoàn TH tại đền Chung Sơn. 

Tin, ảnh: THẾ TUẤN-QUỐC TRUNG