Sau 3 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, Lễ hội Đền Hùng năm nay dự kiến sẽ thu hút số lượng lớn người dân, du khách viếng thăm và dâng hương. Dự báo vào thời điểm này, nhu cầu sử dụng điện của người dân sẽ tăng trong dịp nghỉ lễ; riêng sản lượng điện tiêu thụ tại khu vực thành phố Việt Trì và một số vùng lân cận - nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ tăng khoảng 20% so với bình thường. 

Ông Nguyễn Quang Lâm, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết, đến thời điểm này, các phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ lễ hội đã được Công ty Điện lực Phú Thọ chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho ngày khai hội, đặc biệt là tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các vùng lân cận thuộc huyện Lâm Thao, Phù Ninh.

leftcenterrightdel

 Ông Nguyễn Quang Lâm, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ.

Công ty cũng đã làm việc với ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã để xác định các địa điểm và thời gian tổ chức sự kiện văn hóa, chính trị trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương. Trong đó, Điện lực thành phố Việt Trì phối hợp với Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng phương án cụ thể, bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, duy trì, bảo dưỡng các trạm biến áp, đường dây phục vụ điện cho khu vực Đền Hùng.

Trong thời gian diễn ra Lễ hội Đền Hùng ngày 29-4 ( tức ngày 10-3 năm Quý Mão), Công ty Điện lực Phú Thọ sẽ không thực hiện các công việc cắt điện trên lưới (trừ trường hợp bất khả kháng hoặc trường hợp đặc biệt). Công ty cũng phân công lực lượng trực 24/24 giờ với đầy đủ nhân lực, phương tiện, đảm bảo cho xử lý nhanh nhất khi có sự cố xảy ra.

leftcenterrightdel
 Công ty Điện lực Phú Thọ kịp thời nghiệm thu, đóng điện các trạm biến áp 110kV để nâng cao năng lực cấp điện cho các phụ tải khu vực tỉnh Phú Thọ.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Phú Thọ cũng chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tuyên truyền về bảo vệ an ninh, an toàn phòng, chống cháy nổ cho các công trình điện; sử dụng điện an toàn hợp lý, tắt các thiết bị điện không cần thiết vào giờ cao điểm để tránh quá tải.

Tin, ảnh: TIẾN PHÚ