Bộ trưởng đã đến thăm Dự án Bệnh viện Ung bướu Nghệ An (giai đoạn 2). Đây là dự án nhóm A, là công trình trọng điểm, có tính cấp thiết và hiệu quả thiết thực đến nhân dân trong tỉnh và khu vực Bắc Trung Bộ.

Dự án có tổng diện tích sàn xây dựng là 75.000m2 cùng khối nhà chính quy mô 1.005 giường bệnh tiêu chuẩn quốc tế. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.259 tỷ đồng; sử dụng vốn ngân sách trung ương (1.000 tỷ đồng) và ngân sách tỉnh (259 tỷ đồng). Năm 2023, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã giải ngân vốn đầu tư công cho hạng mục xây dựng Bệnh viện giai đoạn 2 trước thời hạn, đạt 100%. Công trình Khối nhà chính đã thi công phần khung bê tông cốt thép đạt 100% khối lượng công việc; phần xây, trát đạt 80% khối lượng công việc; các hạng mục điện, nước đạt 60% khối lượng công việc.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã đến thăm Dự án Bệnh viện Ung bướu Nghệ An (giai đoạn 2).

Dự kiến cuối năm 2024, dự án sẽ hoàn thành cơ bản các hạng mục, đầu năm 2025 bàn giao đưa vào sử dụng.

* Cũng trong chiều 15-5, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đến thăm Dự án đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An). Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong liên kết vùng Bắc Trung Bộ, đặc biệt là hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa.

Dự án dài 78,9km được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18-1-2010. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các cấp, ngành tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa trong công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao cho nhà thầu thi công. Bộ trưởng yêu cầu nhà thầu huy động tối đa nhân lực, vật tư, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại, bảo đảm chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật sớm đưa vào khai thác tạo kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và của vùng.

Tin, ảnh: CÔNG NAM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.