“Danang Value” nhằm công nhận, tôn vinh những sản phẩm thương mại mang nét đặc trưng của TP Đà Nẵng, khuyến khích phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả thương mại của các sản phẩm, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách du lịch trong và ngoài nước.

Qua quá trình chấm chọn, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã chọn được 6 sản phẩm để trao chứng nhận sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của TP Đà Nẵng năm 2018 gồm: Lót giày Hương Quế và dép dưỡng sinh chất lượng cao Hương Quế của công ty TNHH Sản xuất chế biến kinh doanh XNK Hương Quế; mô hình cầu Rồng của Công ty TNHH MTV XNK mỹ nghệ Lê Quang Huy; áo sơ mi nam casual Merriman, quần Kaki lưng tangdor Merriman và quần tây lưng tangdor Merriman của Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ.

leftcenterrightdel
Các doanh nghiệp được trao quyết định và chứng nhận sản phẩm đặc trưng.

Hoạt động xét chọn sản phẩm mang tính đặc trưng TP Đà Nẵng được khởi động từ giữa năm 2018. Theo đó, từ ngày 1-6 đến 31-7-2018, Sở Công thương Đà Nẵng đã tiếp nhận các hồ sơ xét chọn sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của thành phố. 

Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của TP Đà Nẵng có giá trị chứng nhận trong vòng 5 năm. Trong 5 năm đó, sản phẩm sẽ được sử dụng logo sản phẩm thương mại đặc trưng để quảng bá hình ảnh, được quảng bá sản phẩm miễn phí trên Cổng thông tin điện tử của thành phố và các sở, được ưu tiên vay vốn ưu đãi và được hỗ trợ tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: THÀNH NAM