Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn PV GAS; Triệu Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị PV GAS, Bí thư Đảng ủy Cơ quan điều hành. Đại hội cũng đón các đồng chí đại diện Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc PV GAS, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên PV GAS, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị bạn, lãnh đạo các ban, văn phòng, trung tâm thuộc Cơ quan điều hành và 150 đại biểu chính thức là đoàn viên, người lao động ưu tú đại diện cho 205 người lao động của CQĐH PV GAS.

leftcenterrightdel

Đại hội Công đoàn CQĐH Tổng công ty Khí Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trang trọng, nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo đầy đủ các nội dung theo kế hoạch và hướng dẫn của Công đoàn PV GAS.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Công đoàn CQĐH Châu Thị Khánh Đoan khẳng định: “Đại hội Công đoàn là diễn đàn chính trị quan trọng của cán bộ, đoàn viên và người lao động CQĐH PV GAS, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023, nhìn nhận những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua, quyết định phương hướng nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác CĐ, đồng thời bầu ra BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội mong tất cả các đại biểu hãy tích cực, sôi nổi, nhiệt tình đóng góp những ý kiến quý báu, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Công đoàn CQĐH trong nhiệm kỳ tới”.

leftcenterrightdel
Công tác tổ chức và tiếp đón đại biểu được triển khai đồng bộ, chi tiết và trân trọng.

Tại Đại hội, các đại biểu đã xem phim Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn CQĐH đã luôn bám sát Nghị quyết Đại hội, tổ chức các hoạt động thiết thực, thu hút được cán bộ công nhân viên-người lao động (CBCNV-NLĐ) tham gia nhiệt tình và tạo sự gắn kết trong sinh hoạt, trong hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn được tiến hành đồng bộ, kịp thời. Công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên, công tác chăm lo, thăm hỏi, hỗ trợ được quan tâm, có kết quả thiết thực cho NLĐ. Các phong trào thi đua được phát động và tổ chức đã tạo sự lan tỏa, gắn kết và đồng lòng, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung trong nhiệm kỳ qua.

leftcenterrightdel

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Công đoàn CQĐH Châu Thị Khánh Đoan khẳng định, Đại hội Công đoàn là diễn đàn chính trị quan trọng của cán bộ, đoàn viên và người lao động CQĐH PV GAS.

Tại Đại hội, BCH Công đoàn CQĐH nhiệm kỳ 2018-2023 cũng đã báo cáo kiểm điểm. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Công đoàn TCT, sự ủng hộ tích cực của lãnh đạo Tổng công ty (TCT), sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể chính trị, các ban, trung tâm, văn phòng trong CQĐH và nhất là sự đóng góp nhiệt tình của các Tổ Công đoàn, của toàn thể CBCNV-NLĐ, BCH đã thực hiện tốt vai trò chức trách và nhiệm vụ của mình, phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ đã đề ra. Tại đại hội, các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho các báo cáo của BCH Công đoàn CQĐH nhiệm kỳ 2018-2023 và đưa ra các giải đáp kiến nghị của các tổ công đoàn.

leftcenterrightdel

Đồng chí Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn PV GAS, thể hiện niềm tin tưởng Công đoàn CQĐH sẽ tiếp tục giữ vững vị thế công đoàn cơ sở xuất sắc của Công đoàn PV GAS.

Đồng chí Lê Hoài Bắc, đại diện Tổ công đoàn Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp cũng đã có bài tham luận ấn tượng về chủ đề “Vai trò của hoạt động đoàn thể trong quá trình xây dựng Văn hóa doanh nghiệp”. Các đại biểu còn được lắng nghe và hòa cùng không khí sôi động của hai ca khúc “Ngọn lửa trái tim” và “Thanh xuân của chúng ta” do chính các công đoàn viên CQĐH biểu diễn.

Đại hội đã tiến hành công tác bầu cử để bầu ra BCH Công đoàn CQĐH nhiệm kỳ mới, cũng như bầu Đoàn đại biểu đại diện cho 205 đoàn viên, người lao động tại CQĐH dự Đại hội Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn CQĐH nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí; Đoàn đại biểu gồm 14 đồng chí đại biểu chính thức và 2 đồng chí đại biểu dự khuyết. BCH Công đoàn CQĐH đã họp phiên thứ nhất và bầu các đồng chí vào Ban thường vụ. Đồng chí Châu Thị Khánh Đoan được bầu làm Chủ tịch Công đoàn CQĐH nhiệm kỳ 2023-2028.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Đảng ủy và Công đoàn PV GAS chúc mừng BCH Công đoàn CQĐH nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu chúc mừng thành công của nhiệm kỳ công đoàn vừa qua, đồng chí Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn PV GAS, đồng chí Triệu Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy CQĐH đều khẳng định: “Trong giai đoạn 2018-2023, tình hình thế giới và thị trường có nhiều biến động và ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống của NLĐ. Trong những nỗ lực chung của toàn bộ hệ thống chính trị PV GAS vượt qua thách thức, đạt được những thành tựu nổi bật, tổ chức Công đoàn CQĐH đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; ngày càng lớn mạnh, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình; luôn giữ vững là một trong những công đoàn cơ sở điển hình của Công đoàn PV GAS; nhận được nhiều vinh danh, khen thưởng vì những thành tích ở mọi mặt hoạt động vì NLĐ. Đặc biệt, Công đoàn CQĐH vinh dự là đơn vị đầu tiên trong Tổng công ty Khí Việt Nam được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Văn hóa-Thể thao năm 2022, chứng tỏ sự đổi mới trong cách thức hoạt động, năng nổ và hiệu quả, gắn kết người lao động đồng lòng trong các hoạt động của Tổng công ty Khí Việt Nam".

leftcenterrightdel

Trao bằng khen của Công đoàn PV GAS cho Công đoàn CQĐH, đơn vị đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh nhiệm kỳ 2018-2023.

Các đồng chí lãnh đạo cũng kỳ vọng Công đoàn CQĐH trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục bám sát các chỉ đạo của cấp trên để tổ chức hoạt động công đoàn phù hợp với đặc điểm tình hình mới; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và NLĐ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò tích cực của đội ngũ cán bộ công đoàn; phối hợp tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh; tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; chủ động, tích cực trong việc tuyên truyền và thực hiện văn hóa doanh nghiệp PV GAS.

leftcenterrightdel
Trao bằng khen của Công đoàn PV GAS cho 2 cán bộ Công đoàn CQĐH.

Đặc biệt, nhiệm vụ của Công đoàn CQĐH trong nhiệm kỳ cần tăng cường chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của NLĐ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp; đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo-sáng kiến cải tiến, phong trào thực hành tiết kiệm chống lãng phí; nâng cao hiệu quả phong trào 5S, xây dựng trụ sở CQĐH xanh-sạch-đẹp, lan tỏa văn hóa đọc, tổ chức các hoạt động VHTT tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho NLĐ…

Các vị lãnh đạo Đảng và Công đoàn PV GAS đã trao chứng nhận khen thưởng cho tập thể Công đoàn CQĐH và 2 cán bộ là đồng chí Phùng Thị Linh, Phó chủ tịch và đồng chí Mai Vũ Hoàng, Ủy viên BCH Công đoàn CQĐH nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là những điển hình được Công đoàn PV GAS ghi nhận với những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh nhiệm kỳ 2018-2023. Công đoàn CQĐH cũng đã vinh danh 13 công đoàn viên xuất sắc và 5 lãnh đạo ban, trung tâm, văn phòng của CQĐH đã có nhiều đóng góp thiết thực và kịp thời cho các hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.

leftcenterrightdel
Công đoàn CQĐH khen thưởng các công đoàn viên xuất sắc đã có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội Công đoàn CQĐH Tổng Công ty Khí Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trang trọng, nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo đầy đủ các nội dung theo kế hoạch và hướng dẫn của Công đoàn PV GAS. Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 với các chỉ tiêu và nhiệm vụ trong giai đoạn tới, giải pháp thực hiện với sự thống nhất cao của toàn thể đại biểu.

leftcenterrightdel
Công đoàn CQĐH vinh danh các lãnh đạo ban, trung tâm, văn phòng của CQĐH đã có nhiều đóng góp để phát triển sự nghiệp công đoàn.

Đại hội thành công tốt đẹp, mở ra một giai đoạn mới cho hoạt động của Công đoàn CQĐH. Trước toàn thể Đại hội, BCH Công đoàn khóa mới đã cam kết sẽ khẩn trương cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Công đoàn CQĐH, Nghị quyết Đại hội Công đoàn PV GAS nhiệm kỳ 2023-2028 và Nghị quyết của Đảng ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ SXKD thành chương trình hành động cụ thể cho từng năm trong toàn nhiệm kỳ, quyết tâm chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm nhằm thực hiện thành công, có hiệu quả các nội dung công tác đã đề ra.

Đại hội tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy CQĐH, cùng với sự lãnh đạo trực tiếp của Công đoàn PV GAS, cũng như sự quan tâm sâu sát tạo điều kiện của lãnh đạo cấp trên, đặc biệt là quyết tâm phấn đấu của toàn thể đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn tại CQĐH, chắc chắn Công đoàn CQĐH sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.

HỒ CẦM