Để bảo đảm cung cấp điện trong mọi tình huống, Tổng giám đốc EVNCPC yêu cầu các đơn vị triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty. Các đơn vị trong Tổng công ty không được lơ là, chủ quan trong công tác PCD Covid-19; việc khai báo y tế phải được thực hiện hằng ngày và hết sức trung thực để bảo đảm sức khỏe cho gia đình, đồng nghiệp và phục vụ công tác cung cấp điện trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, khó lường như hiện nay ở các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.

leftcenterrightdel

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel

Trung tâm điều khiển hệ thống điện Công ty Điện lực Đà Nẵng đã kích hoạt phương án phòng, chống dịch Covid-19 ngày 6-5.

Về công tác sản xuất kinh doanh trong tình hình mới, Tổng giám đốc lưu ý các đơn vị khuyến cáo khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến; còn nếu làm trực tiếp với khách hàng thì phải thực hiện nghiêm túc quy định 5K. Các đơn vị phải trang bị bảo hộ phòng dịch đầy đủ, chất lượng để đảm bảo an toàn đối với các bộ phận giao tiếp trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, các bộ phận sửa chữa điện.

Đặc biệt phải bảo đảm cấp điện cho việc tiếp xúc cử tri và phục vụ cấp điện các địa điểm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới và bảo đảm điện cho nhân dân, cho sản xuất và phục vụ học sinh học tập trực tuyến tại nhà. Riêng bộ phận điều độ, thực hiện nhiệm vụ vận hành hệ thống điện, bộ phận công nghệ thông tin phải có phương án sẵn sàng đảm bảo nhân lực 100%. Các Công ty Điện lực phải đảm bảo cung ứng điện 100% và có dự phòng ở cơ sở cách ly, các cơ sở khám chữa bệnh và tuyệt đối không để xảy ra mất điện, cấp điện không kịp thời cho những cơ sở y tế trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Tin, ảnh: NGUYỄN THÀNH