Các lao động quay trở lại là việc được hưởng nhiều ưu đãi như tăng lương; bảo đảm ăn, ngủ liền kề với khu sản xuất và nhiều chế độ đặc biệt khác. Ngoài ra, gần 100 lao động đi làm trở lại đều được tiêm vaccine ngừa Covid-19 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang cung cấp.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, các doanh nghiệp tại Bắc Giang đã có những biện pháp cụ thể như: Quản lý chặt chẽ các phương tiện ra, vào nơi sản xuất; tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch (PCD); sắp xếp nơi ăn, ngủ cho lao động liền kề với nơi sản xuất; phối hợp với CDC địa phương thường xuyên kiểm tra sức khỏe của người lao động.

Tỉnh Bắc Giang đã thành lập 35 tổ công tác, thường xuyên rà soát, kiểm tra phương án bảo đảm sản xuất an toàn của các doanh nghiệp còn lại trong các khu công nghiệp để hướng dẫn lập hồ sơ cho phép hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất; tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển nguyên vật liệu và hàng hóa ra vào các khu công nghiệp để giúp doanh nghiệp có điều kiện sản xuất hiệu quả nhất.

Phóng viên Báo QĐND Điện tử có mặt tại Bắc Giang gửi tới bạn đọc một số hình ảnh về việc khôi phục sản xuất tại khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang):

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Sau thời gian tích cực kiểm soát dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã nối lại hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

leftcenterrightdel
Hoạt động sản xuất, kinh doanh được thực hiện với các quy định nghiêm ngặt về PCD. 

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Người lao động trở lại làm việc phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch như giữ khoảng cách và đeo khẩu trang. 

 

leftcenterrightdel
Cán bộ và công nhân nhiều nhà máy được tiêm vaccine ngừa Covid-19 do CDC tỉnh Bắc Giang cung cấp. 

leftcenterrightdel
Hoạt động sản xuất đang được từng bước khôi phục. 

leftcenterrightdel
Các quy định của Bộ Y tế về PCD và thông báo khuyến cáo của doanh nghiệp được treo ở những nơi đông người qua lại và dễ quan sát. 

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Để đảm bảo an toàn, PCD, cán bộ, công nhân được yêu cầu ăn, nghỉ tại cơ sở sản xuất với nhiều ưu đãi từ phía doanh nghiệp. 


leftcenterrightdel
Trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều doanh nghiệp tại Bắc Giang nối lại hoạt động sản xuất, kinh doanh. 
leftcenterrightdel
Một số hình ảnh khôi phục sản xuất tại một doanh nghiệp trong khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. 

NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO QĐND ĐIỆN TỬ TẠI BẮC GIANG