Phát biểu tại buổi họp báo, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiêm Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cho biết: Kể từ lần đầu tiên được tổ chức (1-5-2004), cho đến nay, Chương trình Vinh Quang Việt Nam đã khẳng định là sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt, nhằm tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc; tôn vinh các anh hùng; chiến sĩ thi đua toàn quốc, gương điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiêm Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu tại họp báo. 

Chương trình Vinh Quang Việt Nam từ nhiều năm qua luôn nhận được sự ủng hộ và đón nhận của các tầng lớp nhân dân được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng, khen ngợi; được dư luận xã hội đánh giá là sự kiện có uy tín, có sức lan tỏa mạnh trong đời sống xã hội, có sức truyền cảm hứng to lớn

Năm 2024, Chương trình Vinh Quang Việt Nam tròn 20 năm, với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”. Chương trình sẽ vinh danh 20 tập thể, cá nhân (10 tập thể, 10 cá nhân) xuất sắc, tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội; đồng thời cũng sẽ nhìn lại chặng đường 20 năm tổ chức Công đoàn bền bỉ, liên tục tìm kiếm, vinh danh, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, góp phần quan trọng nuôi dưỡng, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, động viên công chức, viên chức, người lao động cả nước sáng tạo, cống hiến hết mình xây dựng một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Trong số 10 tập thể được vinh danh của Chương trình có Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel). Năm 2023, doanh thu hợp nhất của Viettel đạt hơn 172 nghìn tỉ đồng, tăng trưởng 5,4% và là mức tăng cao nhất trong ngành. Viettel cũng là doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty mẹ lớn nhất trong giai đoạn 2020 - 2022 với gần 102.000 tỉ đồng.

Theo đánh giá của Brand Finance, giá trị thương hiệu của Viettel hiện đạt xấp xỉ 9 tỉ USD, giúp Viettel giữ vững ngôi vị thương hiệu viễn thông số 1 tại Đông Nam Á, xếp hạng thứ 9 tại châu Á và thăng một hạng trên thế giới lên bậc 16. Chỉ số sức mạnh thương hiệu (BSI) đạt mức cao nhất trong các năm, tăng 4,2 điểm so với năm 2023.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh họp báo. 

Tính đến năm 2024, đã có tổng số 294 tập thể, cá nhân được vinh danh qua 19 kỳ Vinh Quang Việt Nam, trong đó có 110 tập thể, 184 cá nhân.

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2024 sẽ được tổ chức trang trọng vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 19-5, tại Nhà hát lớn TP Hà Nội (số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội); phát sóng trực tiếp trên Báo Lao Động điện tử và Cổng Thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam.

Tin, ảnh: GIA MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.