Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này. Theo đó, HNX thông báo ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là 5-10-2021. Như vây, ngày cổ phiếu SHB giao dịch trên bảng điện tử của HOSE đang đến rất gần, mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu SHB trong thời gian tới.

leftcenterrightdel

Ngân hàng SHB chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) từ ngày 5-10-2021.

Cổ phiếu của Ngân hàng SHB được niêm yết và giao dịch chính thức tại HNX từ năm 2009. Đến nay, cổ phiếu của SHB luôn nằm trong nhóm những cổ phiếu có giá trị vốn hóa và tính thanh khoản cao, thông tin minh bạch và ảnh hưởng tích cực đến diễn biến của thị trường. Việc chuyển giao dịch cổ phiếu sang HOSE là bước đi chiến lược nhằm đẩy mạnh hình ảnh của SHB tới các nhà đầu tư nước ngoài, gia tăng sức hút khi giao dịch trên sàn giao dịch lớn nhất Việt Nam. Từ đó, làm tăng giá trị thị trường của cổ phiếu SHB và đem lại lợi ích cao nhất cho các cổ đông. Giao dịch trên HOSE cũng mở ra giai đoạn mới đáng chú ý khi SHB nhiều khả năng sẽ tiến tới lọt rổ hàng loạt chỉ số: VNM ETF, VN30… khẳng định vị thế và sức mạnh của một trong những doanh nghiệp tiêu biểu đại diện kinh tế Việt Nam. 

Theo kế hoạch, cổ phiếu SHB sẽ chuyển giao dịch sang HOSE ngay sau Đại hội đồng cổ đông SHB diễn ra vào tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên đến nay, việc chuyển giao dịch mới chính thức được thực hiện khi hạ tầng HOSE đã được xử lý, tạo điều kiện giao dịch cổ phiếu của các cổ đông SHB được diễn ra thông suốt, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho cổ đông. Bên cạnh đó, mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận SHB tăng vốn điều lệ từ 19.260 tỷ đồng lên hơn 26.674 tỷ đồng dưới hình thức chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28, giá 12.500 đồng/cổ phiếu.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng thời gian qua, đặc biệt là “cú hích” từ thương vụ bán Công ty tài chính tiêu dùng SHB Finance đã và đang tạo nên nhiều lợi thế cho SHB như: Nâng cao năng lực tài chính, nâng cao năng lực quản trị, điều hành... hứa hẹn việc SHB “chuyển nhà” sang HOSE mở ra giai đoạn triển vọng mới cho cổ phiếu của ngân hàng này. 

VŨ NGỌC TÚ