Đây là năm thứ 11 (kể từ năm 2011) BIDV tham gia Giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức và đều nhận được giải thưởng cho các sản phẩm tham dự. Đặc biệt, số lượng đề cử đoạt giải năm nay cao vượt trội so với những năm trước, 6 trong số 9 giải của BIDV là những ứng dụng CNTT xuất sắc phục vụ cho khách hàng. Điều này cho thấy Ban tổ chức đánh giá cao những sản phẩm CNTT của BIDV trong quá trình chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, BIDV Notification Hub-Giải pháp gắn kết khách hàng với BIDV qua nền tảng thông báo đẩy đa kênh và hệ thống giao dịch hàng hóa vốn phái sinh đã đoạt giải trong lĩnh vực các nền tảng chuyển đổi số. Notification Hub giúp gắn kết khách hàng với ngân hàng thông qua xử lý dữ liệu lớn về thông tin giao dịch khách hàng. Còn hệ thống giao dịch hàng hóa vốn phái sinh giúp số hóa toàn diện, xuyên suốt, xử lý tự động nhiều khâu trong tiến trình xử lý giao dịch giúp doanh nghiệp ổn định phương án sản xuất, gia tăng hiệu quả kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.

leftcenterrightdel
Đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhận các giải thưởng tại lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2023. Ảnh: VĂN NGUYÊN

Trong lĩnh vực các dịch vụ giải pháp công nghệ tiên phong, hệ sinh thái BIDV Smart Loyalty được vinh danh Giải thưởng Sao Khuê 2023 bởi đây là giải pháp khách hàng thân thiết tiên phong trong ngành ngân hàng về khả năng kết nối tất cả kênh giao dịch và kết hợp với hệ sinh thái hàng trăm đối tác doanh nghiệp, các nhãn hàng nổi tiếng để tạo nên kho quà đa dạng, hấp dẫn. Tất cả điều đó đã tạo nên trải nghiệm liền mạch, ấn tượng cho khách hàng.

Đặc biệt, ứng dụng CCCD gắn chip với giao dịch số tại BIDV là sản phẩm xuất sắc được công nhận tốp 10 Giải thưởng Sao Khuê 2023 trong lĩnh vực công dân số. Việc xác thực và đối chiếu thông tin qua CCCD gắn chip giúp cho giao dịch tài chính của khách hàng được thực hiện đơn giản, thuận tiện, an toàn, nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Đồng thời, CCCD gắn chip hỗ trợ ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp của cán bộ, loại bỏ những rủi ro, giả mạo, sai sót trong quá trình tác nghiệp so với kiểm tra đối chiếu chứng minh thư thông thường. BIDV là ngân hàng tiên phong ứng dụng triển khai giao dịch ngân hàng bằng CCCD gắn chip và đồng hành với các bộ, ngành phổ cập những tiện ích giá trị của CCCD gắn chip tới cộng đồng, khách hàng.

leftcenterrightdel

Giải thưởng trong lĩnh vực ngân hàng số - BIDV iConnect. Ảnh: VĂN NGUYÊN 

Với việc nhận 9 Giải thưởng Sao Khuê 2023, BIDV khẳng định vị thế của một ngân hàng thương mại có chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT, truyền thông (ICT) hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời, BIDV giữ vững vai trò ngân hàng tiên phong trong việc thúc đẩy tạo dựng các hệ sinh thái số, luôn đi đầu trong công tác chuyển đổi số ứng dụng các thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 vào hoạt động ngân hàng. 

VIỆT ANH