Global Brands Awards là hệ thống giải thưởng uy tín do Tạp chí Global Brands sáng lập năm 2013 với sự phối hợp của các công ty quốc tế phân tích dữ liệu, đánh giá thương hiệu độc lập.

Tại lễ trao giải năm nay, ở phạm vi Toàn cầu, giải Nhà lãnh đạo có tầm nhìn – Ngành công nghiệp ô tô được trao cho Elon Musk (Tesla), CEO xuất sắc nhất – Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo dành cho Satya Nadella (Microsoft), ở phạm vi khu vực, giải thưởng Nhà lãnh đạo có tầm nhìn Trung Đông - Lĩnh vực Cảng biển và hàng không được trao cho Peter Richards (Gulftainer).

Anh hùng Lao động Thái Hương của Việt Nam, là nhà lãnh đạo duy nhất nhận giải Nhà lãnh đạo có tầm nhìn xuất sắc – khu vực châu Á. Doanh nghiệp do bà sáng lập, TH Group, cũng được vinh danh Global Brands Awards với giải thưởng Công ty Đồ uống và Thực phẩm hàng đầu châu Á.

Tầm nhìn xuất sắc tạo nên cuộc cách mạng sữa tươi sạch tại Việt Nam

Chia sẻ về lý do bình chọn cho bà Thái Hương, ông Athur Solomon, Cố vấn Nghiên cứu và Phân tích thị trường của Global Brands Magazine cho biết: “Giải Global Brands Awards 2024 - Nhà lãnh đạo có Tầm nhìn xuất sắc - dành cho bà Thái Hương được hội đồng thẩm định đánh giá dựa trên chiến lược lãnh đạo vượt bậc, đổi mới, có tính tác động toàn cầu, nỗ lực phát triển bền vững và thành công tài chính khi dẫn dắt Tập đoàn TH”.

leftcenterrightdel

Anh hùng Lao động Thái Hương.

Ra đời từ khát vọng trẻ em Việt Nam được dùng sản phẩm tươi sạch nhất, Tập đoàn TH, dưới dự dẫn dắt của Anh hùng lao động Thái Hương đã tạo ra cuộc cách mạng sữa tươi sạch và cách mạng dinh dưỡng cho người Việt khi giúp đưa tỷ lệ sữa nước chế biến từ sữa tươi nguyên chất tăng từ 8% (năm 2008 - khi TH chưa gia nhập thị trường) lên tới 60% năm 2023. “Đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực là phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển bền vững mang tính chiến lược quốc gia”, bà từng chia sẻ.

Sau 15 năm, TH true MILK đã trở thành Thương hiệu Quốc gia, là dòng sản phẩm sữa tươi sạch được người tiêu dùng tin yêu. Theo báo cáo Vietnam Brand Footprint 2023 (Dấu ấn thương hiệu Việt Nam - ngành hàng tiêu dùng nhanh - FMCG) do Kantar Worldpanel Việt Nam thực hiện, năm 2023, TH tiếp tục tiên phong trong “Top 2 Thương hiệu sữa và sản phẩm sữa được người tiêu dùng thành thị lựa chọn nhiều nhất”.

Tập đoàn TH đã sở hữu danh mục gần 200 sản phẩm sữa tươi sạch, thực phẩm và đồ uống tốt cho sức khỏe với giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, khẳng định vị thế một chuyên gia dinh dưỡng trong lĩnh vực thực phẩm khi liên tục nghiên cứu, phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho nhiều nhóm tuổi, đối tượng sử dụng, góp phần nâng cao sức khỏe cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Nỗ lực tiên phong vì tầm vóc Việt 

Trong nhiều năm qua, TH cũng khởi xướng và đồng hành cùng các bộ, ngành, các tổ chức xã hội thực hiện các chương trình dinh dưỡng lớn: Chương trình Sữa học đường; Đề án Dinh dưỡng người Việt; Mô hình điểm Bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam... Viện Dinh dưỡng TH đã hợp tác nghiên cứu cùng các chuyên gia nước ngoài, các tổ chức khoa học quốc tế nhằm mục đích nâng cao tầm vóc, thể lực cho thế hệ tương lai, đóng góp thực hiện chiến lược quốc gia về phát triển thể trạng và tầm vóc trẻ em.

leftcenterrightdel

Tập đoàn TH là đơn vị tiên phong trong chương trình Sữa học đường Quốc gia.

Từ lĩnh vực sữa tươi sạch, Anh hùng Lao động Thái Hương bắt đầu tạo dựng một hệ sinh thái thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ, chất lượng cao cùng bộ sản phẩm Bếp Việt - Người nội trợ tử tế TH true FOOD. Với trái tim người mẹ và tâm nguyện của một người nội trợ tử tế, bà Thái Hương ấp ủ ý tưởng sẽ cung cấp những gì mà một căn bếp Việt và những người nội trợ cần, vì sức khỏe cộng đồng.

Bà cũng là người khởi xướng Chương trình Sữa học đường Quốc gia với mong muốn mang đến điều tốt đẹp nhất cho con trẻ, phục vụ sứ mệnh “Vì tầm vóc Việt”. Tập đoàn TH do bà dẫn dắt đã đồng hành cùng ngành giáo dục Việt Nam nghiên cứu mô hình bữa ăn học đường và nhiều hoạt động cải thiện dinh dưỡng, thể chất cho trẻ em.

Cùng với nỗ lực phát triển sản phẩm với giá trị cốt lõi “vì sức khỏe cộng đồng”, Tập đoàn TH mong muốn đồng hành cùng Chính phủ và các bộ ngành chức năng chung tay xây dựng các chính sách quốc gia về dinh dưỡng, góp phần hoàn thiện Luật Dinh dưỡng cho người Việt, trong đó có Luật Dinh dưỡng học đường, nhằm kiểm soát hiệu quả vấn đề an toàn thực phẩm và bảo đảm dinh dưỡng khoa học cho trẻ em Việt Nam.

Các dự án do Anh hùng Lao động Thái Hương dẫn dắt đều thực thi chiến lược phát triển bền vững rất bài bản với 6 trụ cột Dinh dưỡng – sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng và Phúc lợi động vật. Bà được Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva (UNOG) vinh danh trong "17 gương mặt Hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững" năm 2023. Bà là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được CSRWorks International vinh danh trong danh sách Top 10 'Phụ nữ vì sự phát triển bền vững' 2021 tại châu Á.

Trước đó, Tạp chí tài chính của Mỹ (Forbes) bình chọn bà vào Top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á nhiều năm liên tiếp vì đã làm thay đổi bản chất ngành sữa tại Việt Nam. Bà cũng là doanh nhân duy nhất ở Việt Nam được bình chọn Giải thành tựu nổi bật cho đóng góp cộng đồng tại Dubai (UAE); Giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực tại Diễn đàn Tri thức Thế giới - World Knowledge Forum (WKF); Giải nữ doanh nhân xuất sắc Stevie Award, Doanh nhân xuất sắc châu Á…

HẢI THANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.