Nhìn từ góc độ sử dụng, vài năm trước, các hộ gia đình thường lựa chọn các gói wifi tốc độ 30 – 50 Mbps cho các nhu cầu vào mạng, đọc báo, mạng xã hội…. Tốc độ 100Mbps thường chỉ được các quán game, văn phòng, công ty lựa chọn. Tuy nhiên, nhu cầu giải trí và kết nối hiện đại ngày càng phát triển. Các dịch vụ giải trí như xem phim, nghe nhạc trực tuyến… ngày càng bùng nổ một cách mạnh mẽ. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, chất lượng phim cũng ngày càng được cải thiện, từ chế độ full HD lên 4K, rồi 8K… Nhu cầu kết nối của người dùng không dừng lại ở việc vào mạng, đọc báo mà càng ngày càng phổ biến nhu cầu gọi video với hình ảnh cực rõ nét, chơi game với đồ họa “khủng”, vận hành các thiết bị thông minh trong nhà. Các gói wifi thông thường đáp ứng chưa tốt các nhu cầu này, cần nền tảng internet ổn định, tốc độ cao hơn để đảm bảo trải nghiệm tốt. 

leftcenterrightdel

Gói cước Internet Wifi của VNPT đáp ứng nhu cầu người dùng với xu hướng cuộc sống số ngày nay.

Bên cạnh đó, kết cấu của ngôi nhà, số lượng thiết bị sử dụng wifi cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ wifi. Diện tích nhà, thiết kế nhà và số phòng sử dụng là bao nhiêu thì cần sử dụng gói cước internet tương ứng. Đặc thù của wifi là sóng đi ngang, do đó, tại các căn chung cư, nhà một sàn thì sóng mạng dễ đi nhất. Vì vậy, với các gia đình sống tại nhà tầng, với số lượng phòng lớn và thiết kế nhà phức tạp, lắp đặt nhiều bộ phát wifi và đặc biệt thiết bị mesh wifi là lựa chọn lý tưởng để nâng cao độ mạnh của đường truyền.

Ngoài ra, việc lựa chọn đường truyền Internet có băng thông phù hợp còn phụ thuộc vào số lượng người dùng, nhu cầu cụ thể của từng người và tần suất sử dụng hằng ngày. Băng thông có thể hiểu đơn giản là lượng dữ liệu mà đường truyền internet có thể truyền tải được trong một đơn vị thời gian. Theo nghĩa đó, nếu trong gia đình có nhiều người sử dụng cùng một lúc, hoặc sử dụng cho nhiều mục đích trên nhiều thiết bị khác nhau, thì việc mua gói cước rẻ với băng thông “khiêm tốn” là hoàn toàn không phù hợp với xu hướng cuộc sống số.

leftcenterrightdel

Các gói wifi tốc độ cao của VNPT đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình, hộ kinh doanh, doanh nghiệp kèm theo các thiết bị WiFi 2 băng tầng, WiFi Mesh hiện đại.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ internet có thị phần thuê bao số 1 tại Việt nam, VNPT hướng tới cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thông qua việc ra mắt các gói cước internet wifi tốc độ cao (tối thiểu 100Mbps, cho đến 1000 Mbps) từ ngày 1-7-2023. Các đường truyền internet tốc độ cao của VNPT cho phép các hộ gia đình sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị/ nhiều hoạt động tiêu dùng băng thông lớn như tải file/ chơi game/xem phim online/ video call/ điều khiển các thiết bị thông minh; truyền tải dữ liệu nhanh chóng, linh hoạt và chính xác… Điều đặc biệt là các gói cước Internet tốc độ cao của VNPT chỉ có giá từ 165.000 đồng/tháng.

Các lựa chọn gói wifi tốc độ cao của VNPT đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình, hộ kinh doanh, doanh nghiệp kèm theo các thiết bị WiFi 2 băng tầng, wifi mesh hiện đại, nhiều lựa chọn tích hợp đường truyền internet với dịch vụ truyền hình 4K, dịch vụ di động… với mức tiết kiệm chi phí đến 50%.

Tham khảo các gói wifi tốc độ cao của VNPT mới cung cấp tại đây.

CAO HƯNG