Trái với không khí nhộn nhịp mua bán những năm trước, năm nay, tuy xuất hiện nhiều cây cảnh “độc, lạ” đẹp mắt, nhưng lượng khách lại ít hơn, hoa bán chậm hơn, giá bán nhìn chung cũng giảm.

Từ chiều 7-2 (28 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024) đến sáng nay (29 Tết), lượng khách mua cây cảnh đã tăng hơn. Nhiều người bán hy vọng khách hàng sẽ “mở hầu bao” mua sắm để có thể “đẩy” hết hàng trong ngày 29 và 30 Tết…

leftcenterrightdel

Không khí mua bán tại chợ hoa Tết không nhộn nhịp như mọi năm.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Nhiều chủ hàng ngồi buồn đợi khách. 

leftcenterrightdel

Anh Chung (bên phải) mời chào khách mua đào. Anh cho biết đã bán đào tại chợ hoa Tết Quảng trường trung tâm tỉnh hơn chục năm qua, năm nay đào bán chậm, giá giảm khoảng 30% so với năm trước. 

leftcenterrightdel

Anh Chung rất vui dù chỉ bán được cây đào nhỏ với giá 200.000 đồng.

leftcenterrightdel

Anh Tuấn - một chủ hàng bán mai người Bình Định chia sẻ, anh vận chuyển mai ra bán tại một số tỉnh phía Bắc. Tại chợ hoa Quảng trường trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc, anh có 250 cây. Từ 23 Tết đến sáng 29 Tết, anh đã bán được hơn 100 cây với giá khoảng 1.000.000 đồng/cây, giảm một nửa so với giá bán năm trước.

leftcenterrightdel

Một cây đào Lai Châu cổ thụ được cho thuê với giá 35 triệu đồng.

leftcenterrightdel

“Đẩy” hết hàng không chỉ là mong muốn của người bán mà còn là hy vọng của hàng trăm người vận chuyển thuê như anh Bảo để kiếm thêm thu nhập ngày Tết. “Dịp Tết những năm trước một ngày tôi có thể kiếm được 1.000.000 đồng, nhưng năm nay thì khó khăn hơn, cả ngày 28 Tết chỉ được hơn 500.000 đồng”, anh Bảo nói. 

PHƯƠNG HIỀN (thực hiện)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.