Chia sẻ rủi ro tai nạn lao động

 Chế độ TNLĐ, bệnh nghề nghiệp là một trong 5 chế độ BHXH bắt buộc được quy định trong Luật BHXH, nhằm chia sẻ gánh nặng, bù đắp một phần hoặc thay thế thu nhập của người lao động khi người lao động bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp. Với ý nghĩa thiết thực đó, chính sách này đã tạo điểm tựa vững chắc, giúp nhiều người lao động vượt qua khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Tin (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) là nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội. Vào đêm 15-12-2021, trong khi đang đẩy xe gom rác về điểm tập kết, chị Tin bị một xe ô tô bán tải đâm phải. Vụ tai nạn khiến chị bị chấn thương sọ não. Chị Tin kể lại: “Công ty cũng tạo điều kiện cho tôi nghỉ hai tháng để điều trị và phục hồi. Tuy nhiên, khi đi làm lại được 5 ngày, tôi bị ngất, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Sau 10 ngày điều trị, tôi làm đơn xin nghỉ việc vì sức khỏe không bảo đảm”.

Với tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tật là 31%, chị Tin được hưởng trợ cấp bảo hiểm TNLĐ, bệnh nghề nghiệp theo từng tháng với mức bằng 30% lương cơ sở. Từ năm 2021 đến nay, đều đặn hằng tháng, chị đều được nhận số tiền trợ cấp 447.000 đồng. “Số tiền tuy không lớn nhưng ổn định, tạo động lực, giúp tôi yên tâm hơn để vượt qua giai đoạn khó khăn. Nếu tháng 7 năm nay, lương cơ sở được điều chỉnh tăng lên thì số tiền trợ cấp của tôi sẽ được 540.000 đồng”, chị Tin vui vẻ cho biết.

Còn anh Nguyễn Văn Thủy (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) là công nhân nhà máy sản xuất gạch men ốp lát. Tháng 6-2022, trong quá trình làm việc tại phân xưởng, anh bị TNLĐ (dập đốt ngón tay) khi đang căn chỉnh dây cu-roa của băng chuyền đỡ gạch. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, anh Thủy đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sóc Sơn và giám định y khoa để xác định tỷ lệ thương tật với tỷ lệ tổn thương là 6%. Do đang tham gia BHXH tại doanh nghiệp, với tỷ lệ tổn thương dưới 31%, anh Thủy được quỹ bảo hiểm TNLĐ, bệnh nghề nghiệp chi trả chế độ một lần. “Lúc đó, tôi được BHXH chi trả số tiền 44 triệu đồng, tương đương với khoảng 4-5 tháng lương của tôi. Trong hơn một tháng nghỉ việc ở nhà điều trị, số tiền này đã hỗ trợ tôi và gia đình rất nhiều trong sinh hoạt, thuốc men điều trị”, anh Nguyễn Văn Thủy tâm sự.

leftcenterrightdel
 Anh Nguyễn Văn Thủy được Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp chi trả chế độ một lần.

 

Phát huy vai trò quỹ bảo hiểm

 Dưới góc độ của cơ quan quản lý, bà Bùi Thị Kim Loan, Phó trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam) cho biết, theo quy định hiện hành của Luật An toàn vệ sinh lao động, đối với những người lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thì đều được tham gia bảo hiểm TNLĐ, bệnh nghề nghiệp. Nếu người sử dụng lao động không đóng BHXH cho người lao động, khi chẳng may trong quá trình lao động, người lao động bị TNLĐ hoặc bệnh nghề nghiệp thì người sử dụng lao động phải chi trả toàn bộ các chế độ trợ cấp hằng tháng, một lần, trợ cấp phục vụ cho người lao động thay cho cơ quan BHXH.

Qua hai trường hợp trên, bà Bùi Thị Kim Loan nhấn mạnh: “Bảo hiểm TNLĐ, bệnh nghề nghiệp là một trong những quyền lợi cơ bản của người lao động. Vì vậy, khi tham gia giao kết hợp đồng lao động, người lao động hãy chắc chắn người sử dụng lao động sẽ chịu trách nhiệm đầy đủ trong việc đóng BHXH cho mình, như vậy mới có thể tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân trong quá trình làm việc”.

Theo thống kê, toàn ngành BHXH Việt Nam đã giải quyết hưởng mới trợ cấp TNLĐ, bệnh nghề nghiệp hằng tháng và một lần cho hơn 8.100 người lao động trong năm 2022 và gần 1.700 người lao động trong 3 tháng đầu năm 2023. Ngoài việc chi trả chế độ cho người lao động bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, Quỹ bảo hiểm TNLĐ, bệnh nghề nghiệp hằng năm còn dành nguồn thu để chi hỗ trợ cho các hoạt động phòng ngừa, chia sẻ rủi ro về TNLĐ, bệnh nghề nghiệp; chi hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho người bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp. Năm 2022, tổng số tiền chi hỗ trợ phòng ngừa, chia sẻ rủi ro, chi hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp là hơn 1,4 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm 2023, số chi này là 269 triệu đồng.

Dù không mong muốn nhưng những rủi ro trong công việc là điều không thể lường trước, ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống của rất nhiều người lao động. Mỗi người lao động đều là trụ cột của gia đình. Khi không may bị TNLĐ hay bệnh nghề nghiệp phải nghỉ làm, hầu hết người lao động không còn thu nhập để trang trải cuộc sống, tạo áp lực tài chính cho cả gia đình. Vì vậy, nhằm chia sẻ gánh nặng và phòng ngừa rủi ro cho doanh nghiệp, nhất là người lao động và thân nhân trước những rủi ro về TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, Quỹ bảo hiểm TNLĐ, bệnh nghề nghiệp ngày càng phát huy vai trò quan trọng của mình trong việc bảo đảm bù đắp một phần hoặc thay thế thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do TNLĐ, bệnh nghề nghiệp trên cơ sở đóng góp vào quỹ.

Bài và ảnh: NGUYỄN DUY