Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 200 giảng viên và sinh viên đến từ các trường công nghệ tại Hà Nội như: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường Đại học Thăng Long, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Trường Đại học Công nghệ, Viện Đại học Mở Hà Nội… Tham gia diễn đàn, các bạn sinh viên có cơ hội được trao đổi cùng đại diện các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các chuyên gia về tình hình ATTT tại Việt Nam, các thách thức, giải pháp cũng như các vị trí công việc, cơ hội việc làm trong lĩnh vực bảo mật. Đặc biệt, các bạn trẻ đã được trực tiếp trải nghiệm công nghệ thông qua phần demo giải pháp ATTT do các chuyên gia thực hiện.

leftcenterrightdel
Quang cảnh của diễn đàn.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm cho biết: Nhiều năm qua, Tập đoàn VNPT luôn coi trọng và đề cao con người, chất lượng nhân lực trong CNTT nói chung và an toàn thông tin nói riêng. Đặc biệt, tập đoàn chú trọng đến việc tuyển dụng, đào tạo và tạo điều kiện phát triển đội ngũ nhân sự kế cận, đây chính là tương lai của VNPT. Thông qua diễn đàn, chúng tôi mong muốn được mang đến cho các bạn sinh viên tham dự những chia sẻ từ nhiều góc nhìn của các chuyên gia, những thông tin về các công nghệ mới trong lĩnh vực An toàn thông tin và đặc biệt là những thông tin để các bạn sinh viên hiểu hơn về một VNPT trong kỷ nguyên 4.0 với những chuyển đổi mạnh mẽ theo hướng "Trẻ trung - Năng động - Nhân văn”.

"Trong thời gian tới, VNPT tiếp tục tổ chức thêm nhiều sự kiện với mục đích hỗ trợ phát triển năng lực, tạo thêm cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, mang lại nguồn nhân lực chất lượng tốt đóng góp cho sự phát triển của đất nước", ông Huỳnh Quang Liêm cho biết thêm.

leftcenterrightdel
Học viên Học viện Kỹ thuật mật mã tham dự diễn đàn.

Với cam kết nỗ lực vì sự phát triển bền vững, bên cạnh việc xây dựng và hỗ trợ các giải pháp công nghệ, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Phạm Thế Trường khẳng định sẵn sàng tham gia cùng các đơn vị trong việc bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ sử dụng công nghệ một cách trách nhiệm, an toàn và hiệu quả. Trong tương lai Việt Nam sẽ trở thành nơi cung cấp đội ngũ nhân lực ngành ATTT chất lượng cao, không chỉ trong nước mà còn cho nhiều quốc gia trên thế giới.

Sau diễn đàn, hơn 50 sinh viên xuất sắc đoạt giải trong cuộc thi VNPT SecAthon 2018 do VNPT vừa được tổ chức hồi tháng 5-2018 sẽ tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về công nghệ về bảo mật của Microsoft trên môi trường Windows và các kỹ năng phân tích virus máy tính giải mã độc, kỹ năng phân tích các dạng tập tin, nhận biết và tiếp cận các loại virus máy tính… 

Tin, ảnh: VĂN PHONG