Theo đó, dịch vụ VNPT Check được trao giải vàng giải thưởng sáng tạo trong phần mềm tiện ích phục vụ kinh doanh. VNPT Check là giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa. Giải pháp sử dụng tem bảo mật cao, định danh duy nhất trên từng đơn vị hàng hóa và được kiểm tra xác thực bởi các phương tiện phổ biến smartphone, một công cụ mà hầu hết người tiêu dùng đều đang có. Sử dụng VNPT Check khi mua hàng hóa khách hàng sẽ nắm được thông tin về lô hàng, sản phẩm, nhà sản xuất và là người có thể vô hiệu hóa tem định danh của mỗi đơn vị hàng hóa, ngăn ngừa việc tái sử dụng các tem vào mục đích làm giả.

Hệ sinh thái du lịch thông minh VNPT Smart Tourism được trao giải bạc giải thưởng sáng tạo trong ứng dụng thông tin chung hoặc thông tin báo chí. VNPT Smart Tourism đáp ứng đầy đủ các quy định kết nối hệ thống quản lý của Nhà nước với hệ sinh thái phong phú, bao gồm: Kho tích hợp dữ liệu du lịch, cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch trên di động, bản đồ số, hệ thống quản lý lưu trú, hệ thống phân tích số liệu và dự báo du lịch thông minh, phương tiện hỗ trợ thông tin du lịch.

leftcenterrightdel
Cổng thông tin du lịch thông minh của tỉnh Ninh Bình được VNPT xây dựng và hoàn thiện.

Bên cạnh đó, VNPT Smart Tourism còn có các tính năng thống kê, báo cáo dữ liệu, thông tin (về người dùng, doanh nghiệp, tin tức, sự kiện, hình ảnh), quản lý phản hồi, góp ý của du khách về chất lượng dịch vụ du lịch cho cơ quan quản lý chuyên ngành và công cụ quản lý chương trình khuyến mãi, đặt chỗ, quảng cáo cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Ra đời từ năm 2002 đến nay, giải Stevie Awards được biết đến như một giải thưởng thường niên có uy tín nhất toàn cầu dành cho cộng đồng doanh nghiệp. Giải thưởng đánh giá và đề cao yếu tố sáng tạo, đổi mới - chủ đề cấp thiết của mọi doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0. Đây là năm thứ 2 tham dự và VNPT liên tiếp mang đến Stevie Awards những sản phẩm, giải pháp mang tính đột phá, được bạn bè châu Á Thái Bình Dương đánh giá cao. 

VĂN PHONG