Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Phú Yên và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức.

Với chủ đề “Chuyển đổi số: Kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử”, hội thảo là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT-TT của tỉnh Phú Yên, các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và kết nối, chia sẻ trong xu hướng cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 góp phần xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Ngoài ra, hội thảo còn là cơ hội để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, nhu cầu, giới thiệu về hoạt động, năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu, tư vấn những giải pháp, sản phẩm, kỹ thuật công nghệ mới.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ khai mạc hội thảo.

Tham gia hội thảo, Tập đoàn VNPT có hai tham luận là Trục liên thông văn bản quốc gia (Giải pháp nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu VNPT-VXP) và Hệ thống ứng dụng CNTT phục vụ điều hành không giấy tờ VNPT e-Cabinet. Nội dung tham luận tập trung vào các vấn đề đang được cộng đồng CNTT-TT quan tâm là Chính phủ điện tử những thành tựu đạt được, các giải pháp, định hướng năm 2020 và những năm tiếp theo; cơ sở dữ liệu quốc gia tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử, kết nối các ứng dụng cấp quốc gia và tại địa phương…

Được biết, ngày 12-3-2019, Trục liên thông văn bản quốc gia do Tập đoàn VNPT xây dựng với công nghệ tiên tiến và đã được Văn phòng Chính phủ chính thức khai trương. Việc đưa vào vận hành Trục liên thông văn bản quốc gia đi vào hoạt động là tiền đề hình thành một Chính phủ không giấy tờ giúp liên thông gửi nhận văn bản điện tử giữa Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương và giữa các bộ phận này, nâng cao hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí cho xã hội.

leftcenterrightdel
Giới thiệu những giải pháp công nghệ của VNPT tới khách hàng.

VNPT e-Cabinet là hệ thống văn bản điện tử - chữ ký số điện tử, hệ thống văn bản điện tử - theo dõi, đôn đốc, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ và hệ thống phiên họp không giấy tờ. Ứng dụng được xây dựng chuyên nghiệp và bài bản nhằm mục tiêu giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác, đảm bảo phục vụ công tác điều hành và theo dõi nội dung cuộc họp của lãnh đạo và các đại biểu từ trước – trong và sau phiên họp.

Với những lợi ích thiết thực, giúp giảm 30% giấy tờ, 40% chi phí gửi văn bản hỏa tốc, thư mời họp; đồng thời vẫn đảm bảo tính bảo mật thông tin ở mức cao nhất, VNPT e-Cabinet đã được UBND TP Hồ Chí Minh đưa vào triển khai khai thực hiện tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hồ Chí Minh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Song song với hoạt động hội thảo, VNPT có những gian hàng tham gia triển lãm.

Tin, ảnh: THÚY VÂN