Đây là ứng dụng đa dịch vụ theo yêu cầu với mục tiêu giúp cải thiện và nâng cao đời sống người Việt. Hiện tại ứng dụng cung cấp dịch vụ gọi xe hai bánh theo yêu cầu (Go-Bike) và dịch vụ giao hàng (Go-Send) tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, Go-Viet sẽ phát triển Go-Car (nền tảng gọi xe ô tô), Go-Food (gọi đồ ăn) và Go-Pay (ví điện tử) tại Việt Nam. Các dịch vụ khác như đi chợ hộ, gọi người giúp việc, gọi dịch vụ làm đẹp sẽ được triển khai trong tương lai tùy vào nhu cầu của thị trường Việt Nam. Tại lễ ra mắt, Go-Viet cũng đưa ra chương trình khuyến mãi dành cho người dùng tại Hà Nội với giá cước chỉ 1.000 đồng/1 lần đi xe, áp dụng cho các xe Go-Bike dưới 6km. Đây là mức giá cước khuyến mại thấp hơn mức 5.000 đồng/1 lần đi xe mà Grab đang áp dụng tại cùng thời điểm tại Hà Nội. Như vậy, Go-Viet sẽ đối đầu trực tiếp với Grab tại Việt Nam khi tung ra các dịch vụ tương tự nhau.

leftcenterrightdel
Tổng thống Indonesia Joko Widodo (đứng giữa) và các đại biểu tại lễ ra mắt.

Cũng tại lễ ra mắt, ông Nadiem Makarim, CEO của Go-Jek cho biết, chỉ sau hơn một tháng có mặt tại Việt Nam, Go-Viet đã có 1,5 triệu lượt tải ứng dụng và có trong tay 35% thị phần xe ôm công nghệ tại TP Hồ Chí Minh. Hiện ứng dụng đã cộng tác với 25.000 tài xế trên nền tảng của mình. Khi đăng ký, tài xế Go-Viet nhận được các ưu đãi bao gồm đồng phục miễn phí, tiền thưởng đăng ký và các khoản thưởng nóng mỗi ngày. Go-Viet cũng đang làm việc với Chính phủ và các bên liên quan để mở rộng nhiều hơn những dịch vụ cho đối tác và khách hàng trong tương lai. Việc ra mắt Go-Viet là mốc lịch sử với doanh nghiệp đến từ Indonesia trong tiến trình phát triển ra nước ngoài của Go-Jek.

leftcenterrightdel
Sự kiện đánh dấu sự có mặt Go-Viet tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Được biết, Go-Viet là đối tác chiến lược của Go-Jek (Indonesia) hãng cung cấp công nghệ và tài chính. Từ lần đầu ra mắt ứng dụng vào năm 2015 đến nay, Go-Jek đã cải thiện và nâng cao cuộc sống của hàng triệu người dùng, đồng thời tăng cường sức mạnh cho các tổ chức phi chính phủ cùng những doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ.  

Tin, ảnh: VĂN PHONG