Sự bùng phát của virus Corona đang gây ra tâm lý hoang mang đối với toàn thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã nhấn mạnh đây là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”. Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của đại dịch này khi nước ta đã ghi nhận 14 ca dương tính với virus corona tính đến hết ngày 9-2-2020. Bất kỳ thông tin nào liên quan đến corona đều được tìm kiếm và chia sẻ trên khắp các trang mạng. Kể từ thời điểm bùng phát thông tin về dịch (25-1-2020) đến nay, đã có tới gần 2 triệu lượt tìm kiếm các từ khóa về virus Corona 2019 - nCoV trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc. Điều đáng nói là dịch này mới bùng phát hơn 1 tháng với ca nghi ngờ đầu tiên xuất hiện ngày 31-12-2019, nhưng thông tin về virus Corona lại vô cùng nhiều.

leftcenterrightdel
Giao diện của trang thông tin về virus Corona do Cốc Cốc cung cấp.

Trước tình trạng tin giả về dịch bệnh tràn lan trên internet, ngày 10-2, Cốc Cốc chính thức cho ra mắt trang thông tin về dịch Corona trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc nhằm giúp người dùng có một kênh thông tin chính xác để theo dõi hằng ngày. Với tiêu chí chuẩn xác, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí, trang thông tin này là địa chỉ đáng tin cậy nhằm giúp mọi người nắm rõ thông tin về dịch Corona cũng như cách thức bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch.

Trang thông tin này của Cốc Cốc cung cấp bức tranh toàn diện về virus Corona cũng như các số liệu, thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới, tại châu Á và Việt Nam. Đặc biệt, tất cả các thông tin trên trang này đều được dẫn trực tiếp từ nguồn chính thống của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như các đầu báo điện tử uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tin, ảnh: VĂN PHONG